Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn khắc phục lỗi màn hình Samsung A7 bị chảy mực

0

Nhiều người đang cảm thấy khó chịu, bất tiện và gặp nhiều ức chế khi màn hình Samsung A7 bị chảy mực. Bởi đây là sự cố vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, vừa khiến người dùng phải quan sát nội dung hiển thị trên màn hình của máy một cách khó khăn.

Là chiếc điện thoại cận cao cấp với nhiều tính năng ưu việt, Samsung A7 đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu được nhiều người lựa chọn. Nhưng với số tiền bỏ ra không hề rẻ, một số người dùng vẫn cảm thấy chưa hài lòng khi trải nghiệm chiếc smartphone này. Đó còn chưa kể đến những lỗi hư hỏng mà họ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như lỗi màn hình Samsung A7 bị chảy mực được đề cập trong bài viết dưới đây.

Samsung A7 là chiếc điện thoại thuộc phân khúc cận cao cấp

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi màn hình Samsung A7 bị chảy mực

Biểu hiện

+ Trên màn hình của Samsung A7 xuất hiện những vết đốm mực. Chúng có thể có màu đen, tím, hồng hoặc bất kì một màu sắc nào đó. Thông thường, những đốm mực này sẽ xuất hiện ở các góc hoặc viền màn hình.

+ Sau một thời gian không được khắc phục, những vết đốm sẽ lớn dần lên. Thậm chí, chúng có thể lan rộng ra khắp màn hình. Lúc đó, bạn gần như không thể quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

Nguyên nhân

Tình trạng màn hình Samsung A7 bị chảy mực thường liên quan tới lỗi phần cứng và thường do sự bất cẩn của người dùng gây ra:

+ Bạn luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Bạn để máy bị ngấm nước mà không làm khô máy kịp thời.

+ Samsung A7 từng bị va đập mạnh, rơi rớt hoặc máy đã từng bị đè nén bởi vật nặng. Nếu gặp phải những sự cố này, nguy cơ máy bị hư hỏng về màn hình là rất cao.

Sử dụng máy không cẩn thận sẽ làm màn hình của máy bị chảy mực

+ Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Thói quen xấu xí này có thể khiến màn hình bị cấn và bị chảy mực nếu như nó lặp đi lặp lại nhiều lần.

+ Bạn đã từng thay màn hình Samsung A7 kém chất lượng hoặc không chính hãng trước đó.

+ Đôi khi, tình trạng Samsung A7 bị chảy mực màn hình cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra trên thực tế.

>>> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A7 2016 bị nháy màn hình

Khắc phục màn hình Samsung A7 bị chảy mực bằng cách nào?

Khắc phục tại nhà

➤ Bạn cần để màn hình của A7 ở độ sáng cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên đặt hình nền sáng và theme tương phản. Sau đó, bạn tắt máy, quấn ngón cái bằng một miếng vải mềm và đặt ngón tay này lên màn hình Samsung A7. Cuối cùng, bạn chỉ cần di ngón tay này từ vùng bị chảy mực ra vùng không bị thật nhiều lần là được.

Những cách khắc phục lỗi tại nhà thường không đem lại tác dụng

➤ Cách trên thường chỉ đem lại tác dụng khi lỗi chảy mực chưa trở nên nghiêm trọng. Không chỉ vậy, đây cũng là một thủ thuật mang tính “hên xui” và làm tốn khá nhiều công sức. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng.

➤ Nếu chưa có điều kiện đem Samsung A7 đi sửa chữa, bạn phải sử dụng máy một cách cẩn thận. Điều này nhằm hạn chế tình trạng không trở nên nặng nề và khó “chữa” hơn.

Đem máy đi sửa chữa

➤ Nếu chiếc Samsung A7 của bạn bị chảy mực ngay từ khi mới mua về, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung. Bởi với trường hợp hiếm gặp này, bạn có thể được đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Bạn nên đem A7 đi sửa chữa khi màn hình của máy bị chảy mực

➤ Đem máy đi thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ. Bạn cần sử dụng một dịch vụ chính hãng và chất lượng ở một trung tâm uy tín. Có như vậy, lỗi màn hình Samsung A7 bị chảy mực sẽ được khắc phục một cách triệt để và không còn làm phiền bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.