Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn sửa lỗi iPhone không có dịch vụ trong tích tắc

0

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn thấy chiếc iPhone của mình thông báo lỗi không có dịch vụ? Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết chuyện gì đã xảy ra? Nếu vậy, bạn cần đọc ngay bài viết sau để biết cách sửa lỗi iPhone không có dịch vụ hiệu quả và nhanh chóng.

Dạo gần đây mình thấy có khá nhiều iFan lên tiếng phàn nàn về chiếc iPhone mà họ đang sử dụng. iPhone nổi tiếng là dòng máy cao cấp, hoạt động ổn định nhưng thực ra, máy cũng không thể nào tránh khỏi các sự cố trong thời gian hoạt động. Vì thế, việc máy gặp phải các lỗi quen thuộc như không có dịch vụ (No Servcie) cũng là điều dễ hiểu.

sua loi iPhone khong co dich vu
iPhone không có dịch vụ là một lỗi thường gặp

Khi iPhone thông báo không có dịch vụ, bạn không thể thực hiện các thao tác cơ bản như nghe gọi và nhắn tin. Đây rõ ràng là một tình huống vô cùng khó chịu. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố này, bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi iPhone không có dịch vụ được mình gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn, những thủ thuật iPhone này sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone không có dịch vụ

Để khắc phục được lỗi, bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây ra nó. Đối với trường hợp “No Service” trên iPhone, nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

+ Chiếc iPhone của bạn là phiên bản Lock được xách tay về Việt Nam. Do bạn chưa Unlock cho máy nên máy cũng không thể kết nối với mạng trong nước.

+ Bạn đang để iPhone ở chế độ máy bay mà quên chưa tắt đi. Ở chế độ này, mọi kết nối của máy đều bị tắt bỏ hoàn toàn.

+ SIM bạn sử dụng cho iPhone đã bị hư hỏng hoặc bị lệch so với vị trí chính xác. Khe sim bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở sự tiếp xúc giữa SIM và thiết bị.

sua loi iPhone khong co dich vu
SIM bị hư cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi

+ Cài đặt trong máy bị lỗi. Bạn làm máy bị xung đột phần mềm bởi những ứng dụng không tương thích. Đây cũng là một trường hợp thường xuyên xảy ra.

+ Chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Nếu máy đã từng bị rơi rớt, va đập, ngấm nước và các tác động vật lý/hóa học khác, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn fix lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng trong tích tắc

Bạn cần sửa lỗi iPhone không có dịch vụ bằng cách nào?

Sửa lỗi tại nhà

➥ Khởi động lại máy. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng có thể khắc phục được nhiều sự cố quen thuộc khác nhau. Sự cố iPhone không có dịch vụ cũng là một trong số đó.

➥ Nếu iPhone đang ở chế độ máy bay hay, bạn hãy tắt bỏ chế độ này cho máy.

sua loi iPhone khong co dich vu
Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay

➥ Kiểm tra xem SIM có bị hư hỏng không. Bạn có thể lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra điều này. Đồng thời, hãy đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí và khe sim luôn được vệ sinh sạch sẽ.

➥ Tiến hành đặt lại cài đặt mạng cho máy. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có hiệu quả, hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

sua loi iPhone khong co dich vu
Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone

➥ Đặt lại iPhone để máy được đưa về chế độ xuất xưởng. Trước khi áp dụng, bạn nên tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên máy. Cách khôi phục khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

➥ Tiến hành restore hoặc update iPhone thông qua iTunes. Bạn cũng cần backup dữ liệu trước khi tiến hành để bảo đảm an toàn. Đây là cách đem lại hiệu quả cao, nếu như sự cố liên quan tới những lỗi về phần mềm.

Đem máy đi sửa chữa

➥ Nếu iPhone của bạn là hàng xách tay, bạn nên tiến hành unlock cho máy. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm sửa chữa hoặc các cửa hàng bán iPhone.

sua loi iPhone khong co dich vu
Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, hãy đem máy đi sửa chữa

➥ Cuối cùng, bạn cần đem máy đi sửa chữa nếu như các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Lúc này, hãy chú ý lựa chọn một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nhé.

Chúc các bạn sửa lỗi iPhone không có dịch vụ thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.