Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bí kíp giúp bạn thoát lỗi màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

0

Màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng sẽ cản trở bạn sử dụng các tính năng của máy. Vậy đâu là cách giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này?

Cảm ứng được coi là chức năng đặc trưng của smartphone. Bởi nếu không có chức năng này, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng khác của điện thoại. Tuy nhiên, cảm ứng lại rất dễ bị hư hỏng hoặc gặp phải lỗi. Kể cả khi chiếc điện thoại của bạn thuộc phân khúc cao cấp với mức giá bán ra đắt đỏ.

Man hinh dien thoai bi liet cam ung
Cảm ứng smartphone rất dễ bị liệt

Có khá nhiều người dùng smartphone đang phải đối mặt với tình trạng màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng vô cùng khó chịu. Bạn cũng là một trong số đó nhưng lại không biết phải khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy tham khảo ngay một vài thủ thuật được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng là gì?

Nguyên nhân khách quan

+ Chiếc điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng ngay từ khi mua về. Lúc này, nguyên nhân sẽ nằm ở lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao.

+ Bạn mua phải một chiếc smartphone “dỏm” mà không phải là hàng chính hãng. Như vậy, nguy cơ cảm ứng của máy bị hư hỏng cũng cao hơn so với những chiếc điện thoại bình thường khác.

man hinh dien thoai bi liet cam ung
Bạn nên mua những thiết bị chính hãng để bảo đảm an toàn và chất lượng

+ Bạn từng thay màn hình hoặc mặt kính cảm ứng cho dế yêu. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại không được bảo đảm về chất lượng. Từ đó, chức năng cảm ứng thường xảy ra vấn đề sau một thời gian thay thế.

Nguyên nhân chủ quan

+ Miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực bạn sử dụng cho màn hình của máy không phù hợp hoặc không chất lượng. Điều này làm cản trở thao tác của bạn, khiến máy không thể phản hồi. Lúc này, bạn thường lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị liệt.

+ Bạn khiến chiếc smartphone của mình gặp phải lỗi phần mềm. Chẳng hạn như up ROM sai, root máy bị lỗi, cập nhật firmware không chính xác. Bạn tải về máy ứng dụng gây xung đột hoặc để máy bị nhiễm virus. Tất cả đều có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.

man hinh dien thoai bi liet cam ung
Quá trình root máy bị lỗi có thể gây ra tình trạng liệt cảm ứng

+ Bộ nhớ máy đầy, RAM bị ngốn, sử dụng điện thoại với cường độ cao cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

+ Chiếc điện thoại của bạn từng bị rơi, va đập, ngấm nước hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có tình trạng màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật giúp khắc phục lỗi điện thoại bị tắt nguồn mở không lên

Khắc phục màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng như thế nào?

Khắc phục lỗi tại nhà

➥ Tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình điện thoại. Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ bộ phận này và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu lúc này, cảm ứng có thể phản hồi thì nguyên nhân nằm ở các phụ kiện bảo vệ. Bạn nên thay mới các phụ kiện này càng nhanh càng tốt.

➥ Khởi động lại máy. Dù chiếc dế yêu của bạn thuộc dòng máy nào, thủ thuật đơn giản này vẫn là phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

man hinh dien thoai bi liet cam ung
Khởi động lại máy là một cách khắc phục lỗ hiệu quả

➥ Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Restore, hard reset hoặc update phần mềm cho điện thoại một cách cẩn thận. Đây là những cách giúp lỗi phần mềm được khắc phục một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Đem máy đi sửa chữa

➥ Nếu xác định nguyên nhân là lỗi khách quan của nhà sản xuất, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Khi đó nếu may mắn, bạn sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ phù hợp để được bảo đảm quyền lợi.

Bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành của hãng khi sự cố do lỗi khách quan gây ra

➥ Thay mặt kính, thay màn hình nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp hư hỏng về phần cứng. Việc áp dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào từng trường hợp hư hỏng. Do đó, bạn nên đem chiếc smartphone của mình tới một trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời

Chúc các bạn xử lý tình trạng màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.