Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật giúp bạn xử lý Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn tại nhà

0

Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn đang khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng gặp phải những tình huống khó chịu không đáng có. Vậy thủ thuật nào có thể giúp bạn khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này?

J7 vốn là một chiếc smartphone tầm trung đình đám một thời. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này đã được ra mắt cách đây khá lâu. Do đó, khả năng hoạt động ổn định của máy cũng không còn được bảo đảm như ban đầu. Đồng thời, hiện tại cũng là thời điểm chiếc J7 của bạn phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Một trong số đó chính là sự cố Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn vô cùng khó chịu và ức chế.

Samsung J7 bi loi tat nguon

Bạn cũng đang gặp phải lỗi hư hỏng này? Bạn không biết đâu là nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục nó ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được cung cấp những thông tin hữu ích này nhé!

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn

Dấu hiệu

+ J7 đang hoạt động bỗng nhiên bị tắt nguồn dù vẫn đang còn pin.

+ Máy bị sập nguồn và bạn không thể khởi động lại máy được nữa.

+ Trong thời gian bạn trải nghiệm, Samsung J7 thường xuyên bị sập nguồn dù sau đó, bạn vẫn có thể bật nguồn lên lại.

Samsung J7 bi loi tat nguon
Samsung J7 bị tắt nguồn

Nguyên nhân

+ Pin của máy bị chai nên dòng năng lượng cung cấp máy cũng không ổn định. Lúc này, dung lượng pin của máy thường sụt nhanh và tình trạng sập nguồn cũng vì thế mà xảy ra liên tục.

+ Samsung J7 bị xung đột hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích. Hoặc khi điện thoại của bạn bị up ROM sai hay quá trình cập nhật firmware bị lỗi.

Samsung J7 bi loi tat nguon
Ứng dụng gây xung đột có thể khiến J7 bị tắt nguồn

+ IC nguồn, main của máy đã bị hư hỏng.

+ J7 đã từng bị nước ngấm vào, từng bị rơi rớt từ trên cao hoặc bị va đập mạnh với vật cứng. Những yếu tố tác động tương tự cũng có thể khiến máy bị hư ở một bộ phận nào đó. Và như vậy, máy có thể bị sập nguồn vào bất cứ lúc nào.

Thủ thuật giúp khắc phục Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn

Nếu đang bị lỗi Samsung J7 tắt nguồn làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

Khắc phục lỗi tại nhà

➥ Bạn sạc pin cho J7 trong khoảng 15 đến 20 phút rồi khởi động lại máy. Bạn chú ý cần sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định khi thực hiện thao tác này.

➥ Khôi phục cài đặt gốc cho J7 bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước khi áp dụng, hãy tiến hành sao lưu những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị.

Samsung J7 bi loi tat nguon

➥ Tiến hành hard reset cho J7. Cách thực hiện như sau: Tắt nguồn máy. Nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery xuất hiện. Tại đây, bạn chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now. Bạn cần nhấn phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn. Bạn chú ý sau khi hard reset, mọi dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị sẽ xóa hết và không thể khôi phục bằng bất cứ cách nào.

Đem máy đi sửa chữa

Khi tình trạng Samsung J7 lỗi tắt nguồn không xuất phát từ phần mềm mà liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, các dịch vụ bạn có thể sẽ phải sử dụng là:

➥ Thay IC nguồn Samsung J7

➥ Thay main Samsung J7

➥ Thay pin Samsung J7

Samsung J7 bi loi tat nguon
Thay pin Samsung J7

Tùy vào từng tình trạng hư hỏng mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn một địa chỉ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và uy tín khi gặp phải trường hợp này.

Chúc các bạn khắc phục sự cố Samsung J7 bị lỗi tắt nguồn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.