Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn xử lý tình trạng J7 Prime bị đơ màn hình

0

Bạn đang gặp phải những rắc rối với tình trạng J7 Prime bị đơ màn hình? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Từng gây bão thị trường điện thoại tầm trung khi vừa mới ra mắt, J7 Prime là chiếc smartphone có số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Chiếc điện thoại này có thể khiến mọi người cảm thấy tương đối hài lòng với sự trải nghiệm ổn định cùng những tính năng độc đáo và thú vị. Nhưng sau một thời gian trải nghiệm, một số người lại gặp phải tình trạng J7 Prime bị đơ màn hình. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc sử dụng các tính năng mà chiếc smartphone sang trọng này sở hữu.

J7 Prime là chiếc smartphone sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tại sao J7 Prime bị đơ màn hình?

Lỗi phần mềm

+ Trong quá trình hoạt động, J7 Prime “sản sinh” ra nhiều tập tin rác. Nhưng người dùng lại không dọn dẹp bộ nhớ máy thường xuyên. Đồng thời, máy còn phải lưu trữ nhiều dữ liệu lớn, ứng dụng nặng. Điều đó không chỉ khiến bộ nhớ đầy, mà còn là nguyên nhân khiến tình trạng đơ, giật, lag màn hình xảy ra liên tục.

+ RAM bị ngốn, máy bị quá tải nên không kịp phản hồi thao tác của người dùng. Đây là hiện tượng xảy ra khi người dùng mở nhiều nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều tính năng chạy ngầm. Đôi khi, việc sử dụng một tính năng nào đó trong thời gian quá lâu cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Tình trạng đơ màn hình cũng có thể do lỗi phần mềm gây ra

+ J7 Prime bị up sai ROM hoặc quá trình up ROM xảy ra lỗi. Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với Android. Hoặc ứng dụng này không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Điều này khiến phần mềm bị xung đột và từ đó, mọi hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Bạn đang sử dụng một phiên bản Android lỗi thời cho chiếc J7 Prime của mình.

Lỗi phần cứng

+ J7 Prime từng phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài. Chẳng hạn như va đập hay rơi rớt, khiến màn hình bị hư hỏng.

Những tác động bên ngoài có thể làm J7 Prime bị đơ màn hình

+ J7 Prime từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại. Yếu tố này cũng có thể làm màn hình bị hư hỏng và gây ra tình trạng đơ màn hình khó chịu.

J7 Prime bị đơ màn hình, bạn làm gì để khắc phục?

Thủ thuật khắc phục tại nhà

➥ Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache cho máy thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng cần giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Các tính năng đang chạy ngầm cũng nên được tắt bỏ. Bạn có thể nhấn nút đa nhiệm trên J7 Prime để tắt các tính năng này. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

➥ Thay đổi thói quen sử dụng J7 Prime. Bạn không nên trải nghiệm máy quá lâu. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế trải nghiệm đa nhiệm các tính năng trên máy.

Bạn cần thay đổi thói quen sử dụng J7 Prime của mình

➥ Đưa J7 Prime về trạng thái cài đặt gốc, nếu như máy bị xung đột phần mềm. Cách khôi phục như sau:  Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu đã được backup an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành root Samsung J7 Prime. Cách thực hiện của thủ thuật này, bạn có thể xem thêm tại đây.

Đem máy đi sửa chữa

➥ Khi chiếc J7 Prime của bạn bị hư phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn sẽ phải thay màn hình J7 Prime cho máy.

Đôi khi bạn sẽ phải thay màn hình J7 Prime cho máy

➥ Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng cần lựa chọn một trung tâm uy tín. Có như vậy, bạn mới có thể khắc phục lỗi J7 Prime bị đơ màn hình một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.