Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI Samsung

0

Khi mua điện thoại mới, nhà cung cấp sẽ kích hoạt chế độ bảo hành điện tử cho bạn từ khi mới mua máy. Tuy nhiên, nếu mua máy đã qua sử dụng thì bạn cần phải kiểm tra xem điện thoại có chính hãng không cũng như thời gian bảo hành còn bao lâu thông qua số IMEI. Việc kiểm tra IMEI Samsung sẽ giúp bạn kiểm tra các thông tin trên điện thoại một cách chính xác. Từ đó bạn có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm của mình chi tiết hơn.

IMEI Samsung là gì?

IMEI trên điện thoại Samsung là mã nhận dạng quốc tế. Với mỗi chiếc điện thoại khác nhau thì đều có mã IMEI khác nhau. Mã IMEI này sẽ cho phép bạn biết được rất nhiều thông tin hữu ích trên thiết bị của mình. Từ đó bạn sẽ biết chắc chắn điện thoại của mình có chính hãng không? Thời hạn bảo hành còn bao lâu? Do đó, việc kiểm tra IMEI của điện thoại vô cùng quan trọng.

Kiểm tra IMEI Samsung
Kiểm tra IMEI Samsung

Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra IMEI Samsung cực đơn giản. Nếu bạn cần xem hạn bảo hành của chiếc điện thoại đang dùng, cũng có thể kiểm tra thông qua IMEI.

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI Samsung

Cách xem IMEI của điện thoại Samsung

Để xem IMEI trên điện thoại Samsung, bạn thực hiện theo các cách sau:

➡ Xem IMEI Samsung trên điện thoại: Bạn có thể xem số IMEI trong phần cài đặt của điện thoại. Bạn vào Cài đặt, sau đó vào phần “Thông tin thiết bị” để tìm số IMEI.

➡ Xem IMEI Samsung qua tin nhắn: Bạn mở điện thoại lên và nhập *#06#. Không cần bấm nút “Gọi” vì ngay sau đó màn hình sẽ hiện lên thông tin IMEI cho bạn.

Cách kiểm tra IMEI Samsung
Kiểm tra IMEI Samsung bằng tin nhắn

➡ Xem IMEI Samsung ở thân máy: Bạn mở nắp điện thoại ra sau đó xem thông tin IMEI được ghi trên pin của điện thoại. Hoặc số IMEI sẽ được ghi trên thân máy khi tháo pin ra.

Với 3 số IMEI trên bạn có thể kiểm tra được các số đó có trùng nhau không. Nếu 3 số IMEI trên trùng nhau thì bạn đã có thể kiểm tra được máy còn còn nguyên hộp không? Nhưng bạn chưa thể kết luận máy có phải máy chính hãng hay không. Tiếp theo hãy thực hiện các bước sau đây.

Cách kiểm tra IMEI Samsung

Cách 1: Kiểm tra IMEI Samsung thông qua tin nhắn

Thật dễ dàng, bạn có thể kiểm tra thông tin điện thoại Samsung chỉ với một tin nhắn miễn phí. Samsung hiện đã đưa ra một tính năng kích hoạt bảo hành điện tử. Khi bạn mua mới lắp Sim vào mới kích hoạt bảo hành. Sau khi lắp Sim khoảng vài phút thì tổng đài sẽ nhắn tin cho bạn biết được bạn đã kích hoạt bảo hành thành công. Từ đó bạn có thể xem được thời gian bảo hành điện thoại Samsung còn bao nhiêu.

Cách kiểm tra IMEI Samsung nhanh
Soạn tin nhắn số IMEI sau đó gửi đến 6060

Để kiểm tra IMEI Samsung bằng tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung là số IMEI sau đó gửi đến 6060. Đây là số dịch vụ bảo hành của Samsung nên bạn sẽ không mất cước phí. Sau khi tin nhắn gửi đi, bạn sẽ nhận được thông tin hạn bảo hành của thiết bị ngay.

Cách 2: Kiểm tra IMEI Samsung thông qua tổng đài

Bạn chỉ cần gọi đến số 1800 588 889. Sau đó làm theo yêu cầu là sẽ nhận được thông tin về thiết bị. Đây cũng là dịch vụ của Samsung nên bạn cũng không bị tính cước phí.

Cách 3: Kiểm tra IMEI Samsung trực tuyến

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: Imei.info

Sau đó, nhập số IMEI vào và kiểm tra.

kiểm tra IMEI Samsung nhanh
Nhập số IMEI vào và kiểm tra.

Chờ một lúc, bạn sẽ thấy được toàn bộ thông tin trên điện thoại của mình.

Thông tin chi tiết về điện thoại Samsung
Thông tin chi tiết về điện thoại Samsung

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kiểm tra IMEI samsung, test được thông tin đầy đủ về các dòng máy của SamSung của mình.

Trên đây là tổng hợp cách kiểm tra IMEI chung cho các dòng điện thoại Samsung. Mong rằng cách kiểm tra IMEI Samsung trên sẽ giúp ích ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Tốt nhất bạn nên mua điện thoại ở những địa chỉ cửa hàng có uy tín như Thegioididong, FPT Shop để đảm bảo yên tâm hơn. Thường xuyên theo dõi chuyên mục thủ thuật điện thoại để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.