Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS đơn giản dành cho iFan

0

Với hướng dẫn chặn cập nhật iOS được mình giới thiệu trong bài viết dưới đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này mà không phải cần đến những thao tác phức tạp.

iOS luôn được cập nhật phiên bản mới thường xuyên. Điều này có thể giúp người dùng có thể update những cải tiến và bản sửa lỗi mới nhất từ nhà sản xuất. Nhưng mặt khác, không phải bản cập nhật nào cũng hoàn hảo. Đôi khi, việc cập nhật bản iOS mới còn khiến máy bị giật, lag, nóng máy và làm pin nhanh hết. Không chỉ vậy, việc thông báo cập nhật iOS liên tục cũng làm người dùng cảm thấy khó chịu.

huong dan chan cap nhat iOS
Chặn cập nhật iOS là thủ thuật mà nhiều người muốn áp dụng

Nếu phiên bản iOS hiện tại của bạn đã có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng của bạn. Và bạn cảm thấy không cần thiết phải cập nhật lên iOS mới. Bạn nên áp dụng hướng dẫn chặn cập nhật iOS mà mình trình bày sau đây. Thủ thuật iPhone này sẽ giúp những vấn đề của bạn được giải quyết.

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS và tắt thông báo update đơn giản nhất

Bước 1. Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, bạn truy cập vào link này nếu như bạn đang sử dụng iOS 10. Hoặc truy cập link tại đây nếu bạn đang sử dụng iOS 11 trở lên.

huong dan chan cap nhat iOS

Bước 2. Khi đã truy cập vào liên kết phù hợp ở bên trên, bạn sẽ được đưa tới giao diện cài đặt cấu hình. Tại đây, bạn cần nhấn vào ô Cài đặt ở phía trên góc phải. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu của thiết bị nếu có.

huong dan chan cap nhat iOS

Bước 3. Một thông báo cài đặt cấu hình từ Apple xuất hiện. Bạn cần tiếp tục chọn Cài đặt ở góc phải. Sau đó, bạn nhấn tiếp lệnh Cài đặt bên dưới thêm lần nữa.

huong dan chan cap nhat iOS

Bước 4. Khi cài đặt xong cấu hình, bạn cần tiến hành reset máy để cấu hình này có hiệu lực. Bạn có thể chọn lệnh Khởi động lại. Hoặc bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành reset một cách thủ công bằng cách nhấn nút Nguồn trên thiết bị.

huong dan chan cap nhat iOS

Bước 5. Khi máy đã được reset xong xuôi, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Kiểm tra cập nhật. Nếu bạn thấy có thông báo “Phần mềm đã được cập nhật” thì chứng tỏ bạn đã áp dụng thủ thuật thành công.

huong dan chan cap nhat iOS

Trong trường hợp bạn muốn update lên iOS mới, bạn có thể làm theo những bước sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Quản lý cấu hình và thiết bị. Tại đây, bạn xóa bỏ bản iOS mà thiết bị mới tải về là được.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chặn cập nhật iOS thông qua clip dưới đây:

Như vậy, mình vừa hướng dẫn bạn cách chặn update phiên bản iOS dành cho iPhone và iPad. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bạn cần làm gì để backup tin nhắn Zalo trên iPhone?

Leave A Reply

Your email address will not be published.