Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

0

iCloud ẩn là gì, tác hại của nó ra sao và phải làm thế nào để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không? Đó chính là hàng loạt thắc mắc mà nhiều iFan đang đặt ra cho mình. Với bài viết sau đây, những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

kiem tra iPhone co dinh iCloud an khong
Bạn đã hiểu rõ về iCloud ẩn hay chưa?

Dạo gần đây mình thấy có khá nhiều bạn mua lại iPhone, iPad cũ nhưng không biết cách kiểm tra máy. Chính vì thế khi mang máy về nhà, họ mới phát hiện ra máy bị dính iCloud ẩn. Điều này có thể làm iPhone bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Và gần như không có thủ thuật nào giúp bạn có thể thoát khỏi tình trạng này 100%. Đây chính là lý do vì sao bạn cần biết cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không, trước khi mua máy về để tránh trường hợp đem máy về mà không sử dụng được.

iCloud ẩn là gì?

Trước khi tìm hiểu về iCloud ẩn, bạn phải nắm rõ về iCloud. Theo đó, iCloud là dịch vụ đám mây mà Apple cung cấp cho các thiết bị của mình. Chẳng hạn như cho iPhone, iPad, Macbook,… để đồng bộ, lưu trữ các dữ liệu (hình ảnh, clip, danh bạ,…) của người dùng máy.

Không chỉ vậy, khi bạn không may bị mất iPhone, bạn có thể dùng iCloud để định vị, khóa hoặc xóa mọi dữ liệu có trên máy từ xa. Với các tính năng quan trọng này, iCloud đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu của người dùng iPhone.

kiem tra iPhone co dinh iCloud an khong
iCloud là tài khoản quan trọng của mọi iFan

iCloud ẩn được coi là một dạng của iCloud. Nhưng iCloud ẩn vẫn ở trạng thái tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên server máy chủ của Apple nhưng trên thiết bị lại được thoát ra khỏi hoàn toàn. Vì vậy, dù bạn vẫn có thể sử dụng iPhone như bình thường nhưng khi tiến hành lệnh Restore hoặc Reset all Setting, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng máy cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

Bạn gần như không thể thoát khỏi tình trạng iCloud ẩn. Do đó, để tránh tình trạng iPhone bỗng nhiên trở thành “cục gạch”, bạn cần biết cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không. Cách kiểm tra như sau:

Bước 1: Bạn cần lấy IMEI của iPhone. Để lấy số IMEI, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nếu như chưa biết cách thực hiện.

Bước 2: Bạn truy cập vào website này. Nhập mã IMEI đã có được ở bước 1 vào ô trống. Sau đó, bạn nhập mã captcha theo yêu cầu và Continue để kiểm tra.

kiem tra iPhone co dinh iCloud an khong

Bước 3: Nếu kết quả hiện ra cho thấy mục Khóa kích hoạt đang ở trạng thái Tắt thì bạn có thể yên tâm mua máy về. Bởi điều này chứng tỏ máy chưa bị khóa iCloud. Và như vậy, bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mới để sử dụng.

kiem tra iPhone co dinh iCloud an khong

Bước 4: Nếu kết quả cho thấy mục Khóa kích hoạt đang ở trạng thái Bật thì chứng tỏ máy đang bị khóa iCloud (Find My iPhone đang bật). Bạn cần yêu cầu chủ nhân cũ tắt đi, restore lại máy. Sau đó, bạn mới có thể yên tâm mua và sử dụng thiết bị.

kiem tra iPhone co dinh iCloud an khong

Như vậy, mình vừa hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone có dính iCloud không. Hy vọng hướng dẫn này hữu ích đối với sự trải nghiệm máy của bạn. Để xem thêm các thủ thuật iPhone cần thiết khác, bạn có thể tham khảo các bài viết trước của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.