Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Instagram không load được filter, bỏ túi ngay cách khắc phục

0

Instagram không load được filter nên bạn không thể sử dụng một trong những tính năng hot nhất trên mạng xã hội này? Nếu vậy, bạn cần bỏ túi ngay những giải pháp khắc phục sự cố sau đây.

Nhắc tới Instagram, nhiều người lập tức nghĩ tới Reels và Story. Nếu thường xuyên đăng Reels và Story, chắc hẳn bạn không ít lần phải cảm thán trước kho filter phong phú cực xịn sò từ mạng xã hội anh em nhà Facebook.

Vì thế, nếu bỗng dưng Insta không chịu hiển thị filter cho bạn sử dụng, rõ ràng bạn sẽ phải chịu nhiều “thiệt thòi”. Với trường hợp tưởng nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng khó chịu này, các “fan cứng” của Insta phải làm sao?

Instagram không load được filter
Instagram không load được filter đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Instagram không load được filter và những giải pháp khắc phục

Bạn đăng Tin hoặc Thước phim như bình thường, nhưng đến công đoạn quan trọng là thêm filter thì lại chẳng hiệu ứng xuất hiện? Khi không thể sử dụng filter trên Instagram, một vài thủ thuật đơn giản bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn:

✪ Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi Instagram không hiện filter chỉ đơn giản là do kết nối mạng trên máy đang chập chờn hoặc quá yếu. Nếu đang sử dụng Wifi, bạn hãy thử chuyển sang 4G/5G và ngược lại.

Để reset nhanh chóng kết nối Internet trên điện thoại, bạn có thể bật – tắt Wifi (hoặc mạng dữ liệu di động) và bật rồi tắt chế độ máy bay. Đây là 2 thao tác siêu đơn giản, nhưng có thể mang tới hiệu quả cho những vấn đề liên quan tới các kết nối trên máy.

Bật - tắt chế độ máy bay là một thủ thuật bạn nên áp dụng
Bật – tắt chế độ máy bay là một thủ thuật bạn nên áp dụng

✪ Cập nhật Instagram

Trước khi update ứng dụng, bạn hãy thử đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản của mình xem sao. Nếu không có tác dụng, hãy vào CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm Instagram rồi tiến hành cập nhật.

Việc sử dụng những phiên bản cũ có thể cản trở bạn tiếp cận với những tính năng mới. Do vậy, dù việc update sẽ khiến bạn phải “hy sinh” một phần dung lượng bộ nhớ trên dế yêu, nhưng đây lại là thủ thuật vô cùng hữu ích khi gặp lỗi fitler trên Instagram không load được.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất
Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

✪ Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại

Bộ nhớ cạn kiệt có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của mọi ứng dụng. Bạn nên kiểm tra bộ nhớ còn lại trên dế yêu. Trong trường hợp bộ nhớ sắp đầy, bạn nên cân nhắc xóa bớt app và dữ liệu không cần thiết.

Ngoài ra, với một số dòng Android, bạn có thể sử dụng tính năng “Tối ưu thiết bị” để máy tự động xóa bớt tập tin rác và giải phóng dung lượng.

Có thể bạn cần:

✪ Buộc dừng, xóa cache và data của Instagram

Thủ thuật hữu ích này chỉ có thể thực hiện trên các dòng máy Android. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tại đây, bạn chọn Buộc dừng rồi thử mở lại ứng dụng này xem sao.

Nếu thao tác “Buộc dừng” ở trên hoàn toàn vô dụng, bạn có thể tiến hành xóa cache và data của ứng dụng này. Tương tự, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tiếp theo chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu. Sau khi thực hiện thao tác này, nhiều người đã load được kho filter phong phú của Insta.

Buộc dừng Instagram
Buộc dừng Instagram

✪ Xóa ứng dụng rồi tải lại từ đầu

Cuối cùng, khi bạn chưa thể khắc phục lỗi Instagram không load được fitler bằng những giải pháp kể trên, xóa Instagram rồi tải lại từ đầu chính là giải pháp dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một tài khoản khác xem tính năng filter có hoạt động bình thường không nhé.

Tải lại Instagram
Tải lại Instagram

Filter là tính năng góp phần tạo nên độ nổi tiếng của Insta. Nếu Instagram không load được fitler, các “fan cứng” của mạng xã hội này ngay lập tức cảm thấy ngứa ngáy trong người.

Hy vọng với một vài thủ thuật đơn giản được gợi ý trong bài viết, bạn có thể khắc phục sự cố thành công, để tiếp tục vô tư chèn hiệu ứng vào Story và Reels như mong muốn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.