Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Vì sao iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng

0

Bạn thường xuyên gặp tình trạng iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng? Nếu vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Gần đây không ít iFan đang tìm kiếm cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống này vậy thì hãy cùng FATSCARE xem qua bài biết này nhé.  

Lỗi iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng

Nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone bị đơ màn hình cảm ứng. Hãy xem iPhone của bạn có gặp phải các tình huống dưới đây không nhé!

  • iPhone 11 Pro bị bể màn hình do rơi rớt hoặc va chạm mạnh.
  • IC cảm ứng trên màn hình iPhone đã bị hỏng.
  • Màn hinh iPhone bị vào nước, ẩm mốc.
  • iPhone 11 pro bị lỗi phần mềm do xung đột hệ thống hoặc cài đặt ứng dụng không tương thích.
  • Sử dụng iPhone quá mưc khiến máy bị nóng, ảnh hưởng đến cảm ứng trên màn hình.
  • Màn hình bị bám bụi bẩn.
  • Sử dụng linh kiện không tương thích, phụ kiện không hỗ trợ.

Sửa lỗi iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng

Sửa lỗi iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng

Để khắc phục lại sự cố không mong muốn này. FASTCARE xin đưa ra cho các bạn các giải pháp sau đây:

Vệ sinh lại màn hình iPhone 11 Pro

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bề mặt màn hình của mình xem. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc bám nhiều dầu nhờn thì hãy vệ sinh lại thật sạch nhé. Các lớp bụi và nhờn chính là nguyên nhân khiên cản trở khả năng tiếp nhận cử chỉ từ người dùng của máy.

Tháo bỏ kính cường lực

Tiếp theo bạn hãy tháo bỏ kích cường lực trên máy tính nếu có. Việc sử dụng các phụ kiện không tương thích cũng làm cản trở hoạt động của màn hình. 

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Bạn đang để nhiều ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân khiên cho chất lượng cảm ứng bị suy giảm. iPhone phải dành tài nguyên để duy trì các ứng dụng đó hoạt động. Vậy nên khi bạn không còn sử dụng ứng dụng nữa hãy đóng nó. Như vậy máy sẽ luôn có không gian trống cho các ứng dụng được mở sau này. Điều này sẽ làm giảm tị lệ iPhone bị đơ màn hình cảm ứng.

Đóng các ứng dụng không sư dụng

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một cách giải quyết thông minh khi iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng. Thay vì đóng bớt các ứng dụng trên máy, bạn có thể tắt toàn bộ chúng kèm nó đó là khởi động lại máy để dọn sạch bộ nhớ đệm. Lúc này iPhone sẽ hoạt động mượt mà  hơn ban đầu.

Khởi động lại iPhone

Restore iPhone

Có thẻ bạn đã vô tình thay đổi một cài đặt, hoặc bạn đã cài một ứng dụng nào đó làm lỗi trong hệ thống. Lúc này cách khắc phục nhanh nhất là Restore iPhone. Cách này sẽ khiến mọi cài đặt và dữ liệu trên iPhone được đặt lại như lúc xuất xưởng.

Để Restore iPhone bạn làm như sau:

  • Kết nối iPhone 11 với máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.
  • Trên iTunes bạn nhấn vào biểu tượng iPhone: > Restore iPhone > Next > Agree.
  • Đợi quá trình restore kết thúc.

Restore iPhone

Lưu ý: Quá trình restore iPhone sẽ làm mất hết các cài đặt và thông tin, ứng dụng trên máy. Vậy nên bạn cần cân nhắc viêc backup lại dữ liệu cá nhân trước nhé!

Mang máy đi sửa chữa

Sau khi thực hiện các giải pháp trên đây mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình cảm ứng. Lúc này bạn nên mang máy đến địa chỉ cửa hàng hoàng trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về tình trạng iPhone 11 Pro bị đơ màn hình cảm ứng. Chúc bạn thực hiện thành công các giải pháp này trên điện thoại của mình nhé.

Nếu bạn có thắc mắc về bài viết của chúng tôi, xin vui lòng để lại bình luận. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với tư vấn viên của cửa hàng thông qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn Phí). FASTCARE cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Xin cảm ơn!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.