Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 12 Mini không kết nối được wifi, iFan cần làm gì để khắc phục?

0

Bạn đang cảm thấy “bất lực” vì chiếc iPhone 12 Mini không kết nối được wifi. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều chi phí để dùng dữ liệu di động như 3G, 4G để được truy cập internet.

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 12 Mini cao cấp của nhà Táo? Trải nghiệm với máy rất trơn tru, suôn sẻ và hoàn hảo cho đến khi: iPhone 12 Mini không kết nối được wifi. Điều này gây ra cho người dùng không ít khó khăn, cũng như bất tiện khi sử dụng điện thoại. Dù là một sự cố khá phổ biến của nhà Táo, nhưng bạn loay hoay không biết phải giải quyết như thế nào? Đừng lo! FASTCARE sẽ giúp bạn tìm ra cách để khắc phục vấn đề này.

Điện thoại iPhone 12 Mini không kết nối được wifi

Tại sao iPhone 12 Mini không kết nối được wifi

Với smartphone, mọi người có thể dễ dàng kết nối wifi. Dường như đây là điều bình thường, dễ dàng. Nhưng có một số trường hợp lại không thể kết nối dù đã thử mọi cách. Không chỉ riêng iPhone 12. Bất kể điện thoại nào cũng có thể gặp phải tình huống này. Nguyên nhân có thể vì:

Modem wifi có vấn đề

Việc iPhone 12 Mini không bắt được wifi có thể không phải do điện thoại. Mà là do modem wifi đang gặp sự cố nào đó. Khi modem wifi gặp trục trặc như mất điện, lỏng cáp, đứt cáp… lúc này modem wifi không thể hoạt động bình thường. Từ đó làm cho iPhone 12 Mini không bắt được wifi cũng là điều dễ hiểu.

Modem wifi có vấn đề

Các vấn đề liên quan đến điện thoại

Nếu đã kiểm tra và xác định rằng modem wifi vẫn hoạt động bình thường. Nhưng điện thoại của bạn vẫn không bắt được wifi. “Thủ phạm” có thể bắt nguồn từ chính chiếc iPhone của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân không xác định, làm cho phần mềm trên iPhone bị lỗi. Chính những lỗi này sẽ làm cho các tính năng của máy bị ảnh hưởng. Trong đó có việc iPhone 12 Mini không kết nối wifi được.

Các vấn đề liên quan đến điện thoại

Có thể bạn cần đến:

Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên iPhone 12 Mini

Sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ. Để bạn có thể xử lý, khi gặp phải tình trạng không thể kết nối wifi trên iPhone 12 Mini của mình.

Kiểm tra modem wifi

Việc đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải tình trạng này là: “kiểm tra modem wifi mà mình đang sử dụng”. Đừng vội “đổ oan” cho dế yêu, rất có thể modem wifi chính là “thủ phạm”. Bạn nên kiểm tra dây nguồn, dây cáp kết nối mạng. Ngoài ra, iFan cũng nên tắt và mở lại wifi để kiểm tra.

Một cách khác nữa là bạn hãy dùng một chiếc điện thoại khác để kiểm tra kết nối. Nếu vẫn không thể kết nối bình thường. Việc nên làm lúc này là liên hệ với đơn vị cung cấp mạng internet. Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cho bạn trong trường hợp này.

Kiểm tra modem wifi

Kiểm tra điện thoại

Trong trường hợp nguyên nhân không đến từ modem wifi. Chỉ có mỗi chiếc iPhone 12 Mini của bạn là không thể kết nối. Vậy thì người dùng hãy thực hiện các thao tác sau đây, để khắc phục sự cố này nha!

Reset kết nối wifi

Cách đầu tiên bạn nên thử khi không kết nối được wifi trên iPhone 12 Mini là reset kết nối wifi. Bạn có thể thực hiện thao tác này nhanh chóng bằng cách bật và tắt chế độ máy bay, trên điện thoại của mình.

Từ màn hình chính của điện thoại, bạn vuốt xuống từ biểu tượng pin phía trên góc phải màn hình. Sau đó bạn chạm vào biểu tượng chế độ máy bay để bật. Sau khi bật khoảng 5 đến 10 giây thì bạn nhấn lại biểu tượng một lần nữa để tắt. Lúc này, iFan hãy thử kết nối lại wifi xem có được khắc phục hay chưa?

Reset kết nối wifi

Tắt nguồn và khởi động lại

Khi bạn không biết lỗi xuất phát từ đâu. Hãy thực hiện ngay thao tác tắt nguồn và khởi động lại máy, để xử lý lỗi. Thao tác đơn giản này, nhưng lại có thể giải quyết sự cố trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu may mắn, bạn không cần phải thực hiện các cách tiếp theo. Do đó, iFan hãy tắt nguồn, đợi khoảng 30 giây rồi khởi động lại thử xem.

Tắt nguồn và khởi động lại

Quên mạng wifi

Nếu bạn nhập đúng mật khẩu wifi nhưng vẫn không kết nối được. Thì bạn cũng có thể tùy chọn “quên mạng này” và kết nối lại. Các bước thực hiện như sau:

B1: Truy cập phần cài đặt và chọn “wifi”.

➤ B2: Chọn vào mạng mà bạn không thể kết nối. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng chữ “i” được khoanh tròn.

➤ B3: Chọn vào mục “quên mạng này”.

Quên mạng wifi

Sau khi thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu và kết nối wifi như bình thường.

=> FASTCARE hiện đang cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 12 Mini lấy ngay với mức giá cực tốt. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và đang tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Hầu hết các sự cố liên quan đến kết nối như wifi, bluetooth… đều có thể được khắc phục với thao tác này. Khi đặt lại cài đặt mạng, các dữ liệu mà bạn cài đặt sẽ được xóa và đưa trở về trạng thái ban đầu. Để thực hiện, iFan làm như sau:

➤ B1: Truy cập phần cài đặt trên điện thoại.

➤ B2: Nhấn chọn mục “cài đặt chung”.

➤ B3: Chọn “đặt lại”.

➤ B4: Chọn “đặt lại cài đặt mạng”.

➤ B5: Nhập mật mã nếu được yêu cầu > chọn “đặt lại cài đặt mạng” để bắt đầu quá trình.

Đặt lại cài đặt mạng

Khi đã hoàn tất quá trình, bạn chỉ việc nhập lại mật khẩu và sử dụng như thông thường.

Lưu ý:

  • Nếu các thao tác trên vẫn không thể giúp gì cho bạn, chiếc iPhone 12 Mini vẫn “từ chối” wifi. Có thể máy đang bị hỏng linh kiện, phần cứng nào đó. Bạn hãy nhờ đến các kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

Chúc bạn khắc phục thành công sự cố iPhone 12 Mini không kết nối được wifi!

Leave A Reply

Your email address will not be published.