Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Sửa lỗi iPhone 12 Pro bị lỗi camera

0

Tình trạng iPhone 12 Pro bị lỗi camera đang khiến cho nhiều người dùng bức xúc. Tham khảo ngay cách khắc phục của FASTCARE nhé!

Camera cũng là một bộ phận quan trọng trên iPhone 12 Pro. Đây là bộ phận giúp người dùng lưu trữu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân cũng như của gia đình và bạn bè. Nếu một ngày bộ phần này bị lỗi thì bạn sẽ làm thế nào? Bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết chưa. Cùng theo dõi bài viết của FASTCARE để biết mình nên làm gì khi iPhone 12 Pro bị lỗi camera nhé!

Sự cố iPhone 12 Pro bị lỗi camera

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro bị lỗi camera

Trong quá trình sử dụng iPhone 12 Pro. Dù cho bạn đã cố cẩn thận thì vẫn khó có thể tránh được những tác động khiến iPhone bị lỗi camera. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng mắc phải:

  • Bạn sử dụng phần mềm bên thứ 3 không tương thích.
  • iPhone 12 Pro đang bị lỗi phần mềm khiến camera không chụp được ảnh.
  • Bề mặt camera bị bám nhiều bụi bẩn khiến quá trình chụp và ghi hình ảnh bị mờ, không sắc nét.
  • iPhone 12 Pro bị va đập mạnh do rơi rớt, va đập khiến camera của máy bị vỡ, hư hỏng.
  • Camera iPhone 12 Pro bị ẩm mốc đọng nước.

iPhone 12 Pro bị lỗi camera do rơi vỡ

Cách khắc phục khi camera trên iPhone 12 Pro bị lỗi

Để khắc phục lại các sự cố trên camera iPhone 12 Pro, Bạn nên cân nhắc thực hiện lần lượt các giải pháp sau đây để khắc phục lại sự cố trên điện thoại cảu mình:

Vệ sinh lại bề mặt camera

Bề mặt camera bị bám bụi bẩn, dầu mỡ sẽ làm giảm chất lượng đầu vào của hình ảnh, dẫn đến các tình trạng như bị mờ, thiếu sáng và không được rõ nét. Để khắc phục lại tình trạng này, bạn nên thường sinh vệ sinh và lau chui iPhone của mình, giữ chúng luôn được sạch sẽ.

Khởi động lại iPhone 12 Pro

Khởi động lại iPhone là một thao tác đơn giản được nhiều người dùng áp dụng và đã thành công khắc phục các sự cố trên iPhone 12 Pro. Tất nhiên trong đó cũng có trường hợp đã khắc phục lỗi camera trên iPhone 12 Pro. Bạn cũng không nên bỏ qua cách làm này.

Thao tác khởi động lại iPhone 12 Pro:

  • Nhấn tổ hợp phím: [Giảm âm lượng] + [Nguồn] > Trượt sang phải để tắt nguồn.

Khởi động lại iPhone

Cập nhật iOS

Có thể do bạn lâu chưa cập nhật phần mềm iOS trên iPhone 12 Pro của mình nên máy mới phát sinh lỗi. Trên các phiên bản iOS mới nhất, Apple sẽ có những cải tiến nhằm khắc phục các lỗi còn tồn tại trên phiên bản trước đó. Do đó, đây cũng là 1 gợi ý cho bạn khi iPhone 12 bị lỗi camera.

Cách kiểm tra và cài đặt bản cấp nhật iOS trên iPhone 12 Pro:

  • Bạn truy cập vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cập nhật lại phần mềm

Đặt iPhone iPhone 12 Pro

Có thể iPhone của bạn đang xảy ra các lỗi trong hệ thống do các phần mềm bên thứ 3 gây ra. Do bạn đã thay đổi một số các cài đặt trong hệ thống của máy. Điều này đã dẫn đến tình trạng iPhone 12 Pro bị lỗi camera. Lúc này việc đặt lại iPhone  được cho là thao tác nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục lại sự cố trên camera của iPhone 12 Pro.

Đặt lại iPhone

Thay camera mới cho iPhone

Nếu bạn không thể giải quyết được sự cố trên iPhone của mình thông qua những giải pháp bên trên. Vậy thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất. Nhân viên tại đây sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn sữa chữa.

Khách hàng đến với Fastcare

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro bị lỗi camera. Hi vọng bạn sẽ giải quyết được tình trạng trên iPhone của mình thông qua những giải pháp trên đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng. Xin vui lòng liện hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn phí). FASTCARE rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Leave A Reply

Your email address will not be published.