Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Vì sao iPhone 13 Pro không nhận sim

0

iPhone 13 Pro không nhận sim làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của bạn. Bạn thử nhiều cách mà chưa có kết quả. Cùng tham khảo cách làm của FASTCARE nhé!

Tình trạng iPhone 13 Pro không nhận sim khiến bạn không thể sử dụng được các dịch vụ sử dụng mạng viễn thông. Điều này đôi khi còn gây ảnh hưởng đến công việc và đời sống cá nhân của bạn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gi? Làm sao để khắc phục tình trạng này môt cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng FASTCARE MOBILE đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi iPhone 13 Pro không nhận sim

Nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro không nhận sim

Có rất nhiều nguyên nhân cơ bản khiến hoc iPhone 13 Pro không nhận sim. Dưới đây là các trường hợp mà người dùng nên xem xét:

  • Bạn đang kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone 13 Pro.

  • Thiết bị không nhận sim do sim bị lắp lệch hoặc khay sim bị bám bụi.

  • Số điện thại bạn đang sử dụng đã bị hỏng, chặn chiều hoặc hết hạn sử dụng.

  • Bạn đang ở ngoài khu vực phủ sóng của nhà mạng.

  • iPhone 13 Pro đang bị lỗi, hưu hỏng phần cứng.

Sửa lỗi iPhone 13 Pro không nhận sim

Khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro không nhận sim

Để khắc phục tình trạng không nhận sim trên iPhone 13 Pro. Bạn nên cân nhắc thử lần lượt các giải pháp sau đây:

Kiểm tra chế độ máy bay

Đầu tiên hãy kiểm tra xem iPhone 13 pro của bạn có đang kích hoạt chế độ máy bay không? Khi ở chế độ máy bay, các kết nối mạng trên iPhone sẽ bị ngắt. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện nghe gọi hay nhắn tin hay truy cập internet. 

Tắt chế độ máy bay:

  • Trung tâm điều khiển > Chế độ máy bay > Tắt.
  • Cài đặt > Chế độ máy bay > Tắt.

Tắt chế độ máy bay trên iPhone

Khởi động lại iPhone 13 Pro

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động liên tục, sẽ có một số lỗi phát sinh trên iPhone 13 Pro. Đây chính là nguyên nhân khiên máy không thể nhận sim. Việc khởi động lại máy lúc này sẽ là một phương án giúp thiết bị của bạn được nghỉ ngơi, ổn định lại toàn bộ hệ thống.

Khởi động lại iPhone 13 Pro:

  • Ấn tổ hợp [Giảm âm lượng] + [Nguồn] > Trượt sang phải để tắt nguồn.
  • Cài đặt > Cài đặt chúng > Tắt máy.

Khởi động lại iPhone

Kiểm tra xem iPhone có đang ngoài vùng phủ sóng không

Có thể bạn đang đứng ở bên ngoài phạm vi phủ sóng của nhà mạng. Bạn có thể thử gọi với một sim khác hoăc lắp sim của bạn sang một thiết bị khác để kiểm tra tình trạng này.

Kiểm tra và vệ sinh lại thẻ sim của bạn

Kiểm tra và vệ sinh lại khay sim treeniPhone 13 Pro của bạn. Việc để khay sim bị bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến các kết nối giữa sim mà mạch trên iPhone bị gián đoạn. 

Kiểm tra lại thẻ sim của bạn xem có bị chặn chiều, bị khóa hay hư hỏng không.

Vệ sinh thẻ sim & khay sim

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng sẽ giúp iPhone Reset lại toàn bộ các cài đặt liên quan đến các kết nối mạng trên iPhone 13 Pro. Thao tác này không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên iPhone của bạn.

Cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13 Pro:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Đặt lại iPhone 13 Pro

Đặt lại iPhone 13 Pro sẽ đưa toàn bộ các thông tin dữ liệu, cài đặt trên iPhone của bạn trở về mặc định như lúc ban đầu. iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái như lúc bóc hộp. Tất cả các thông tin, dữ liệu cá nhân và cài đặt trên máy sẽ được xóa và đặt lại. vậy nên người dùng nên cân nhắc việc sao lưu lại các thông tin cần thiết trên iPhone của mình.

Mang máy đi sửa chữa

Sau khi thực hiện tất cả những giải pháp bên trên. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Lúc này, bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất. Tại đây sẽ có các nhân viên đầy đủ chuyên môn có thể kiểm tra và khắc phục được tình trạng trên iPhone của bạn.

Khách hàng sửa chữa điên jthoaij tại trung tâm FASTCARE

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE MOBILE về tình trạng iPhone 13 Pro không nhận sim. Hi vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã có thể tự tim khắc phục lại sự cố trên thoại của mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề nào trong bài viết. Xin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viến tư vấn thông qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn phí). Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ!

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.