Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì khi iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình

0

Bạn đang tìm kiếm cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình. Cùng tham khảo cách xử lý của FASTCARE nhé!

Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình khiến nhiều người dùng rất khó chịu. Tình trạng này từ lâu đã là một vấn đề nan giải. Vậy thì nguyên nhân gây ra sự cố và cách xử lý khi không may gặp phải như thế nào? Hãy cùng FASTCARE theo dõi chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Lỗi iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình

Vì sao iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị nháy màn hình. Hãy xem và lưu ý trước những nguyên nhân này để có biện pháp phòng tránh hợp lý cho riêng bạn nhé!

 • iPhone 13  Pro Max bị rơi, vỡ dẫn đến tình trạng nháy màn hình.
 • Máy sử dụng linh kiện không đạt tiêu chuẩn, không chính hãng.
 • Phần mềm trong máy đang bị lỗi do xung đột ứng dụng hoặc hệ thống.
 • Bạn đang mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Sửa lỗi iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình

Nên làm gì khi iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình

Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn không may gặp phải tình trạng này. Hãy cân nhắc thực hiện lần lượt các giải pháp dưới đây. Chúng tôi đã phân sẵn các giải pháp theo mưc độ nghiêm trong tăng dần. Chúc bạn may mắn.

Khởi động lại iPhone

Đầu tiên bạn hãy thử biện pháp tắt nguồn iPhone 13 Pro Max.  Đây là giải pháp đơn giản nhất có thể giúp cho thiết bị của bạn khôi phục lại trạng thái tốt nhất.

Cách khởi động lại iPhone 13 Pro Max:

 • Nhấn tổ hợp phím [Tăng âm lượng] + [Nguồn] > Trượt để tắt nguồn.

Khởi động lại iPhone

Gõ nhẹ vào màn hình iPhone

Tiếp theo hãy dùng tay gõ nhẹ vào màn hình iPhone của bạn xem. Nếu các chớm nháy trên màn hình biến mất trong chốc lát thì khả năng cao là iPhone của bạn đã bị lỏng chân socket.  Trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra và gắn lại chân socket là được.

Đặt lại iPhone

Tiếp theo hãy đặt lại iPhone của bạn. Có thể iPhone của bạn đang bị lỗi trong hệ thống nếu không chắc chắc nguyên nhân là do phần mềm hay phần cứng. Lúc này giải pháp tốt nhất cho bạn là đặt lại iPhone. Tất cả các dữ liệu cá nhân và cài đặt sẽ được đặt lại sau thao tác này.

Cách đặt lại iPhone 13 Pro Max:

 • Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và đặt lại điện thoại.

Đặt lại iPhone

Restore iPhone qua iTunes

Nếu đặt lại iPhone không có hiệu quả bạn có thể tiến hành thêm bước nữa đó là Restore iPhone. Quá trình Restore bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên hãy mở Finder nếu bạn đang dùng macOS Catalina. Hoặc mở iTunes nếu bạn đang dùng macOS Mojave hoặc Windows.
 • Hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB. Thông thường với kết nối lần đầu máy sẽ hiện cảnh báo “Tin cậy PC này“. hãy xác nhận bằng cách nhấp vào “Tin cậy PC này” và nhập Passwords nếu được yêu cầu.
 • Hãy chọn chính xác iPhone của  bạn, nó sẽ xuất hiện trong cửa sổ Finder hoặc iTunes.
  Chọn iPhone trong cửa sổ iTunes
 • Hãy chọn bản sao lưu mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.
 • Nhấp vào Restore và đợi quá trình này kết thúc. Nếu có yêu cầu mật khẩu, hãy nhập mật khẩu trước đó cho bản sao lưu của bạn.
  Nhập mật khẩu cho bản sao lưu
 • Giữ thiết bị của bạn được kết nối ổn định với máy tính. Đợi quá trình đồng bộ hóa với máy tính của bạn hoàn tất

Mang máy đi sửa chữa 

Trường hợp nháy màn hình sẽ đi kèm với tình trạng iPhone 13 pro Max bị sọc màn hình. Nếu tất cả các giải pháp bên trên không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình. Vậy thì khả năng cao là iPhone của bạn đã bị hỏng màn hình. Lúc này bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành điện thoại gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

kỹ thuât viên chuyên nghiệp tại Fastcare

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào khắc phục được sự cố trên điện thoại cuả mình.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về bài viết hay sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng. Vùi lòng để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn phí). Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.