Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6 bị mất sóng, khắc phục lỗi như thế nào?

0

iPhone 6 bị mất sóng không phải là tình trạng hiếm gặp. Tuy nhiên, không có nhiều người biết cách xử lý tình trạng này khi bỗng dưng gặp phải. Còn bạn thì sao?

iPhone 6 nổi tiếng là một chiếc smartphone có thiết kế tinh tế, độ ổn định cao, giúp iFan có thể trải nghiệm một cách thoải mái. Với những ưu điểm của mình, iPhone 6 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ nhà Táo. Cho dù hiện nay, đã có khá nhiều phiên bản iPhone mới hơn được ra đời.

iPhone 6 bi mat song
Dù là chiếc smartphone cao cấp, iPhone 6 vẫn bị lỗi mất sóng “ghé thăm”

Dù được yêu thích, có nhiều ưu điểm lại được đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào iPhone 6 cũng có thể hoạt động tốt. Bằng chứng là có khá nhiều người gặp phải tình trạng iPhone 6 bị mất sóng khi sử dụng. Đây là sự cố khó chịu, khiến bạn bị gián đoạn liên lạc với mọi người.

Tại sao iPhone 6 bị mất sóng?

Để khắc phục thành công tình trạng mất sóng trên iPhone 6, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đó là:

+ Bạn đang đứng ở vị trí có sóng yếu, không bắt được sóng điện thoại. Do vậy, chiếc iPhone 6 của bạn bị mất sóng cũng là điều dễ hiểu.

+ Sim mà bạn dùng cho iPhone 6 đang bị hư hỏng hoặc bị lỏng, lắp sai vị trí. Đây cũng là lý do khiến máy không bắt được sóng mà nhiều người gặp phải.

+ Bạn đang để iPhone 6 ở chế độ máy bay mà quên không tắt đi. Khi chế độ này được kích hoạt, mọi kết nối của máy đều bị ngắt.

iPhone 6 bi mat song
Bạn cần kiểm tra chế độ máy bay khi iPhone 6 bị mất sóng

+ iPhone 6 bị lỗi về phần mềm do virus, mã độc hoặc một ứng dụng không tương thích nào đó.

+ Chiếc iPhone 6 của bạn là máy Lock và đang gặp phải lỗi Cydia.

+ iPhone 6 đã bị hư hỏng về phần cứng. Nếu bạn đã từng làm máy bị va đập, ngấm nước hay rơi rớt thì hãy nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị sọc mờ

iPhone 6 bị mất sóng, bạn cần phải làm sao?

➤ Di chuyển vị trí của bạn. Đảm bảo vị trí nơi bạn đứng có thể bắt được sóng tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra điều này trên những thiết bị khác.

➤ Kiểm tra xem iPhone 6 có được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu chế độ này đang được kích hoạt, bạn cần tắt nó ngay lập tức.

➤ Kiểm tra sim của máy. Bạn cần đảm bảo sim vẫn còn hoạt động tốt và được lắp vào đúng vị trí.

➤ Reset lại cài đặt mạng trên iPhone 6. Cách reset lai như sau: Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (Gerenal ) => Đặt lại (Reset) =>Đặt lại cài đặt mạng (Reset network).

iPhone 6 bi mat song
Reset cài đặt mạng

➤ Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6 bằng cách: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị.

➤ Nếu iPhone 6 mới mua về đã bị mất sóng, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng hoặc với trung tâm bảo hành của Apple. Trong những trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới những trung tâm sửa chữa iPhone để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn nhớ bình luận để được mình hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.