Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6 Plus bị mất vân tay, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

iPhone 6 Plus bị mất vân tay là một tình trạng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng của người dùng. Tình trạng này đem tới rất nhiều khó chịu mà nếu không khắc phục kịp thời, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

iPhone 6 Plus ngoài thiết kế đẹp mắt còn đem tới cho người dùng nhiều tính năng thông minh và hữu ích. Cảm biến vân tay là một trong số đó. Với tính năng này, vấn đề bảo mật của người dùng đã được nâng thêm một tầm cao mới. Nhờ vậy, bạn cũng yên tâm hơn khi sử dụng chiếc iPhone 6 Plus sang trọng của mình.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
iPhone 6 Plus được trang bị nhiều tính năng hữu ích

Tuy nhiên, nếu không may gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus bị mất vân tay, bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối lớn. Vậy với sự cố này, bạn có thể áp dụng những thủ thuật iPhone nào để khắc phục?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone 6 Plus bị mất vân tay

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi mất vân tay trên iPhone 6 Plus, bạn cần nắm rõ dấu hiệu và nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này. Cụ thể như sau:

✪ Biểu hiện

Khi cảm biến vân tay iPhone 6 Plus bị mất, bạn thường gặp phải những dấu hiệu quen thuộc sau:

Bạn không thể dùng dấu vân tay đã đăng ký để mở khóa như bình thường. Thậm chí, bạn cũng không thể dùng mẫu vân tay này để tải các ứng dụng cần xác nhận Touch ID.

Phần đăng ký dấu vân tay trên iPhone 6 Plus bị ẩn nên bạn không thể sử dụng.

Khi bạn tiến hành restore lại iPhone 6 Plus, iTunes thông báo máy bị lỗi 53.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi iPhone 6 Plus bị mất vân tay

✪ Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị mất vân tay cũng khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

Lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất Apple. Trường hợp này tuy không nhiều nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.

Do chiếc iPhone 6 Plus của bạn là hàng dựng, hàng giả chứ không phải là hàng chính hãng.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Có thể chiếc dế yêu của bạn không phải là hàng chính hãng

Ngón tay của bạn bám nhiều bụi bẩn, bị ướt nên nút Home không thể nhận dạng.

Nút Home bị trầy xước, bị dơ hoặc bị hư hỏng bởi các tác động bên ngoài. Từ đó, tính năng Touch ID cũng bị ảnh hưởng theo.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Nút Home bị hư hỏng là một nguyên nhân thường gặp

Cáp tín hiệu cảm biến vân tay bị hư do ngấm nước hoặc do máy từng bị rơi rớt, va đập mạnh. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

Đôi khi, lỗi phần mềm cũng là lý do gây ra sự cố. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có tỷ lệ xảy ra không cao.

>> Xem thêm: iPhone 6 Plus nhanh hết pin phải làm sao?

Bạn cần làm gì khi iPhone 6 Plus bị mất vân tay?

Với lỗi iPhone 6 Plus bị mất vân tay, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sự cố tại nhà. Khi các thủ thuật này không đem lại tác dụng, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm uy tín:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Tiến hành đăng ký lại dấu vân tay. Khi đăng ký, hãy đảm bảo tay bạn khô và sạch sẽ. Tương tự với nút Home, bạn cũng cần đảm bảo bộ phận này không bị ướt và không có bụi bẩn bám vào.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Hãy thử đăng ký lại dấu vân tay

Nếu cảm biến vân tay không làm việc khi bạn cần tải ứng dụng, bạn có thể vào Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => Enter Your Passcode. Tại đây, bạn cần tắt bỏ tính năng iTunes & App Store. Tiếp đến, bạn hãy khởi động lại máy và bật lại tính năng này lên.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Tắt bỏ tính năng iTunes & App Store và mở lại

Tiến hành restore iPhone 6 Plus bằng iTunes. Khi thực hiện thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone 6 Plus với máy tính bằng dây cable chính hãng. Sau đó, tại giao diện của iTunes, bạn cần nhấn Back up Now để sao lưu dữ liệu và chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, rất có thể chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị hư ở phần cứng. Đây là một tình trạng nghiêm trọng và bạn không thể tự khắc phục tại nhà.

iPhone 6 Plus bi mat van tay
Sửa chữa là giải pháp tối ưu khi iPhone 6 Plus bị hư hỏng ở phần cứng

Lúc này, cách tốt nhất dành cho bạn là đem máy đi sửa chữa. Bạn nên chọn những trung tâm sửa iPhone uy tín để lỗi được khắc phục hoàn toàn.

Hy vọng với một vài gợi ý nêu trên, bạn sẽ khắc phục thành công lỗi iPhone 6 Plus bị mất vân tay. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên đặt câu hỏi để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.