Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng, bạn nên làm gì?

0

iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng là một tình trạng khó chịu. Bởi khi nó xảy ra, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng của máy.

Đã có rất nhiều phiên bản iPhone mới hơn được ra đời. Nhưng iPhone 6s Plus vẫn có một vị trí nhất định trong lòng các iFan. Bởi với kích thước vừa tay, thiết kế đẳng cấp và cấu hình mạnh mẽ, iPhone 6s Plus vẫn khiến người dùng cảm thấy hài lòng với những gì mình có.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
iPhone 6s Plus là một sản phẩm tiêu biểu của Apple

Tuy nhiên, thời gian cũng làm iPhone 6s Plus gặp phải một số vấn đề khi hoạt động. Một trong số đó chính là tình trạng iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng mà nhiều người đang phải đối mặt. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn lần lượt trả lời những câu hỏi này.

Do đâu mà iPhone 6s bị lỗi cảm ứng?

Tình trạng đơ, liệt hoặc loạn cảm ứng trên iPhone 6s do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

Thói quen sử dụng của người dùng

➣ Bạn bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán/kính cường lực kém chất lượng hoặc không phù hợp. Điều này khiến sự tiếp xúc của bạn bị cản trở và như vậy, những thao tác cũng chậm được phản hồi.

➣ Bạn khiến iPhone 6s Plus phải hoạt động hết công suất. Bạn luôn trải nghiệm máy liên tục hoặc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Khi đó, RAM và bộ vi xử lý có quá nhiều gánh nặng nên không thể điều khiển máy hoạt động mượt mà như trước kia.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
Lỗi cảm ứng trên iPhone 6s Plus có thể xuất phát từ thói quen sử dụng máy của bạn

Lỗi phần mềm

➣ iPhone 6s Plus phải chứa nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Trong máy có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Đây cũng là yếu tố làm ngốn RAM và ảnh hưởng tới tốc độ phản hồi của máy.

➣ Phần mềm của iPhone 6s Plus bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi máy bị nhiễm virus, mã độc nào đó.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
Có quá nhiều ứng dụng cũng ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của iPhone 6s Plus

Lỗi phần cứng

➣ iPhone 6s Plus bị ngấm nước trong thời gian dài. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại. Những yếu tố này có thể khiến cảm ứng bị hư hỏng.

➣ Bạn từng làm rơi iPhone 6s Plus. Bạn từng để máy bị va đập hoặc đè nén. Tất cả đều có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau, mà sự cố về cảm ứng là một ví dụ điển hình.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
Lỗi phần cứng là nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng

Làm gì khi iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng?

Thay đổi thói quen sử dụng máy

➡ Đầu tiên, bạn nên thử tháo bỏ miếng dán/kính cường lực trên màn hình của iPhone 6s Plus. Sau đó, bạn test lại chức năng cảm ứng và thay thế các phụ kiện này nếu cần thiết.

➡ Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Tránh để máy phải hoạt động hết công suất. Hạn chế trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
Bạn nên thay đổi thói quen sử dụng máy của mình

Khắc phục lỗi phần mềm

➡ Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s Plus. Bạn nên xóa bớt những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trong máy. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các tính năng chạy ngầm thường xuyên.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Cách áp dụng thủ thuật này như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại Tất cả cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone 6s Plus với iTunes và tiến hành restore.

iPhone 6s Plus bi loi cam ung
Khôi phục cài đặt gốc iPhone 6s Plus

Khắc phục lỗi phần cứng

Với lỗi phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục. Do đó, bạn chỉ có 1 trong 2 sự lựa chọn sau đây:

➡ Đem máy đi bảo hành. Nếu như máy vẫn còn trong thời hạn này và bạn đã mua gói bảo hành của Apple trước đó.

➡ Đem máy đi sửa chữa. Với tình trạng iPhone 6s Plus bị lỗi cảm ứng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6s Plus nguyên bộ cho máy. Cũng có một vài trường hợp phải thay IC cảm ứng. Dù phải bỏ ra một khoản tiền nhất định, nhưng đem máy đi sửa chữa sẽ giúp bạn khắc phục lỗi cảm ứng một cách triệt để.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6s Plus khi cảm ứng của máy bị lỗi

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.