Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

0

iPhone 7 Plus là dòng điện thoại cao cấp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, lỗi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng vẫn không ít người gặp phải. Bởi không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối, iPhone 7 Plus cũng vậy. Khi cảm ứng bị đơ sẽ khiến mọi thao tác trên điện thoại của bạn gặp nhiều khó khăn. Vậy nhân nào gây ra lỗi này, có cách khắc phục hiệu quả không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

Là một chiếc smartphone hiện đại, iPhone 7 Plus đã được trang bị tính năng cảm ứng vô cùng mượt mà. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thiết bị vẫn gặp phải lỗi cảm ứng. Khi chức năng cảm ứng bị đơ sẽ gây phiền toái cho người sử dụng vì mọi thao tác trên máy đều bị gián đoạn.

Thông thường, điện thoại gặp lỗi cảm ứng là do một số nguyên nhân sau đây:

➡ Do iPhone 7 Plus đã cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không cần thiết. Từ đó, dẫn đến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng do xung đột phần mềm.
➡ Trong khi sử dụng, bạn vô tình làm máy rơi rớt, gây lỗi phần cứng đã làm cho máy bị lỗi cảm ứng.
➡ Điện thoại không được khởi động lại trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây đơ cảm ứng.
➡ Bạn đã thay phải màn hình chất lượng kém trước đó. Vì vậy mà sau một thời gian sử dụng, iPhone bị đơ cảm ứng.
➡ Bạn sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu. Chơi game, giải trí, không để máy có thời gian nghỉ cũng khiến điện thoại iPhone 7 Plus hay bị đơ cảm ứng.

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng
Chơi game 3D khiến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng

Những cách khắc phục khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng

Restart máy

Cách đơn giản nhất mà bạn cần làm trước tiên khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng là khởi động lại điện thoại. Hãy nhấn giữ đồng thời phím “Home” và phím “Khóa màn hình” trong khoảng thời gian 10 giây. Khi thấy màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã khởi động máy thành công rồi.

Video hướng dẫn xử lý màn hình iPhone bị đơ cảm ứng

Restore lại hệ thống

Nếu cách trên không hiệu quả thì thì điện thoại của bạn có thể đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi file hệ thống rồi.

+ Bạn sử dụng dây cáp kết nối USB để kết nối iPhone với máy tính. Sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iPhone. Giờ bạn chỉ cần kích chọn “Restore” để thực hiện restore iPhone là được.

+ Bạn cũng có thể đặt iPhone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 15 giây. Sau đó, dùng dây cáp USB kết nối điện thoại với máy tính. Cần nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

Sửa iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng
Restore iPhone 7 Plus để khắc phục lỗi cảm ứng

Kiểm tra miếng dán màn hình

Bạn hãy tiến hành tháo miếng dán màn hình rồi thao tác lại xem cảm ứng còn đơ không. Nguyên nhân có thể là do miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc dán không đúng cách. Bạn cần thay miếng dán bảo vệ chất lượng hơn để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus đơ cảm ứng.

Thay màn hình điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà cảm ứng vẫn không cải thiện được. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được khắc phục. Với lỗi cảm ứng, thường bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ mới khắc phục được.

Thay màn hình iPhone 7 Plus
Thay màn hình iPhone 7 Plus mới

Mong là với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng cho mình. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.