Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị lỗi loa và cách khắc phục tối ưu

0

iPhone 7 Plus là một trong những chiếc smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi loa đã khiến một số người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone cao cấp này.

iPhone 7 Plus không chỉ khiến các tín đồ công nghệ cảm thấy “xiêu lòng” bởi thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ hay hiệu năng ổn định. Mà bên cạnh đó, chất lượng âm thanh tuyệt vời cũng là một ưu thế nổi bật của chiếc smartphone này. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi loa, bạn sẽ không thể cảm nhận được ưu thế về âm thanh trên 7 Plus. Vậy lúc này, bạn có thể làm gì để lỗi hư hỏng này được khắc phục?

iPhone 7 Plus bi loi loa
iPhone 7 Plus là thiết bị mà nhiều người mơ ước có được

Dấu hiệu của tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi loa

iPhone 7 Plus lỗi loa trong

+ Trong các cuộc gọi điện (cả đến và đi), bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì dù đường truyền tốt. Âm thanh thường bị rè, nhỏ hoặc bị mất hoàn toàn.

+ Nếu bạn mở loa ngoài thì đôi khi vẫn có thể nghe rõ cuộc hội thoại này.

iPhone 7 Plus lỗi loa ngoài

+ Bạn không thể nghe thấy tiếng chuông mà máy phát ra khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo mới.

+ Âm thanh phát ra từ các ứng dụng bên trong iPhone 7 Plus cũng bị rè, nhỏ hoặc mất hẳn.

+ Khi gọi điện, nếu bạn bật loa ngoài thì không thể nghe thấy gì. Tuy nhiên, nếu mở loa trong hoặc đeo tai phone thì vẫn có thể nghe được bình thường.

iPhone 7 Plus bi loi loa
iPhone 7 Plus bị lỗi loa gây ra nhiều tình huống khó chịu

>>> Xem thêm: Bí kíp sửa lỗi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình hiệu quả

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị lỗi loa?

➣ iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm. Điều này xuất phát từ việc có ứng dụng không tương thích với iOS được cài đặt, hoặc khi có các ứng dụng không tương thích với nhau ở trong máy. Khi phần mềm bị xung đột, hoạt động của loa cũng có thể bị ảnh hưởng.

➣ Loa của iPhone 7 Plus bám nhiều bụi bẩn, khiến chức năng của bộ phận này bị cản trở. Đây là tình trạng xuất hiện khi bạn lười vệ sinh máy.

iPhone 7 Plus bi loi loa
Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới hoạt động của loa

➣ iPhone 7 Plus bị ngấm nước trong thời gian dài. Dù được đánh giá cao về khả năng chống nước, nhưng nếu bị ngấm nước quá lâu, loa của iPhone 7 Plus vẫn có thể bị ảnh hưởng theo.

➣ Vi mạch bị đứt, loa bị hư hỏng do các yếu tố tác động từ bên ngoài. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 Plus bị lỗi loa.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi loa hiệu quả

➡ Nếu nghi ngờ tình trạng lỗi loa liên quan đến vấn đề phần mềm, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn có trong iPhone 7 Plus đã được sao lưu. Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa là được.

iPhone 7 Plus bi loi loa
Khôi phục cài đặt gốc là một biện pháp xử lý lỗi phần mềm hiệu quả

➡ Vệ sinh iPhone 7 Plus sạch sẽ bằng tăm bông hoặc vải mềm. Bạn chú ý lau sạch bộ phận loa của máy. Nếu không yên tâm vào sự khéo léo của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy ở các trung tâm sửa chữa iPhone.

➡ Nếu iPhone 7 Plus bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng làm khô máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Sonic theo link tại đây. Ứng dụng này sẽ giúp bạn đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh.

iPhone 7 Plus bi loi loa
Sonic là ứng dụng có thể đẩy nước ra ngoài loa bằng tần số âm thanh

➡ Bạn đã áp dụng tất cả biện pháp trên nhưng tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi loa vẫn chưa được khắc phục? Nếu vậy, khả năng cao chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Do đó, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được khắc phục lỗi chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị lỗi loa thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.