Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị sập nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

0

Dẫu là một chiếc smartphone cao cấp và sang trọng, nhưng iPhone 7 Plus cũng thường xuyên làm người dùng cảm thấy khó chịu với nhiều sự cố khác nhau. Một trong số đó là sự cố iPhone 7 Plus bị sập nguồn – tình trạng đang làm sự trải nghiệm của một số người dùng gặp nhiều ức chế.

iPhone 7 Plus được đánh giá cao cũng là điều dễ hiểu. Bởi chiếc smartphone này sở hữu giao diện đẹp, thiết kế thời trang, cấu hình đẳng cấp. Đặc biệt, iPhone 7 Plus luôn đem tới những sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng máy.

iPhone 7 Plus bi sap nguon
iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp và sang trọng

Tuy nhiên, sự trải nghiệm tuyệt vời này cũng đôi khi bị “đe dọa” bởi một vài lỗi không mong muốn. Chẳng hạn như sự cố iPhone 7 Plus bị sập nguồn mà mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo xem sao nhé!

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị sập nguồn?

Lỗi phần cứng

+ Pin của máy bị chai nên tụt nhanh đột ngột. Khi đó, máy bị bỗng dưng bị sập nguồn mà bạn không kịp “trở tay”.

+ Bạn từng làm iPhone 7 Plus bị rơi hoặc va đập. Điều này khiến các vi mạch, IC,… bên trong bị tác động và hư hỏng. Khi đó, nhiều tình trạng bất thường có thể xảy ra. Chẳng hạn như sự cố iPhone 7 Plus bị sập nguồn.

Những tác động bên ngoài có thể làm iPhone 7 Plus bị sập nguồn

Lỗi phần mềm

+ Hệ điều hành iOS mà bạn đang sử dụng cho iPhone 7 Plus chưa tương thích với nhiều ứng dụng. Do đó, máy thường xuyên bị tắt nguồn hoặc tự khởi động lại.

+ Chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị lỗi phần mềm hoặc xung đột hệ thống. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn mới Jailbreak máy. Bên cạnh đó, việc cài đặt những ứng dụng không tương thích cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

>>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus bị lỗi loa và cách khắc phục tối ưu

Những điều bạn cần làm gì khi Phone 7 Plus bị sập nguồn

Tự khắc phục tại nhà

➣ Đầu tiên, bạn cắm sạc cho chiếc iPhone 7 Plus của mình trong khoảng 15 đến 20 phút. Bạn chú ý sử dụng nguồn điện ổn định, dây cable chính hãng và chất lượng của Apple. Sau khi sạc, bạn tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn phím NguồnGiảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây. Cho đến khi logo quả táo hiện lên thì bạn thả tay ra để máy tự khởi động lại.

Bạn nên khởi động lại máy khi iPhone 7 Plus bị sập nguồn

➣ Tiến hành restore cho iPhone 7 Plus. Cách restore cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt sẵn với iTunes. Tiếp đến, bạn đưa máy về chế độ DFU để iTunes nhận ra máy. Cuối cùng, bạn nhấn lệnh Restore trên giao diện của iTunes là được. Bạn chú ý trước khi restore cần backup lại dữ liệu của mình.

➣ Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên update các ứng dụng lên phiên bản mới nhất để tránh tình trạng không tương thích.

Bạn nên update hệ điều hành và các ứng dụng có trong máy

➣ Xóa bỏ các ứng dụng mà bạn nghi ngờ gây xung đột trong chiếc iPhone 7 Plus của mình. Đây thường là ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không có trên Appstore.

Đem máy đi sửa chữa

➣ Nếu pin của iPhone 7 Plus có dấu hiệu bị chai hay nhanh hết, bạn cần thay pin mới cho máy. Bạn chú ý nên thay pin chính hãng để đảm bảo dung lượng pin đạt mức tốt nhất.

➣ Nếu không xác định được nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị sập nguồn, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Có như vậy, bạn mới biết chính xác lỗi hư hỏng mà máy gặp phải và biết được cách xử lý tối ưu.

Khi không thể khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị sập nguồn tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa

Trên đây là cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị sập nguồn dành cho bạn. Để xem thêm các thủ thuật iPhone hữu ích khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.