Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X bị chảy mực, nguyên nhân và cách khắc phục

0

iPhone X bị chảy mực đang là điểm trừ đáng xấu hổ cho dòng máy cao cấp của Apple. Khi tình trạng này xảy ra, vẻ đẹp đẳng cấp của máy bị ảnh hưởng mà sự trải nghiệm tuyệt vời máy đem lại cũng không còn. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

Các dòng máy của Apple luôn tạo ra cơn sốt trong làng công nghệ thế giới. iPhone X – sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt của iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng xét về một vài khía cạnh nào đó, chiếc iPhone cao cấp này lại không thể làm người dùng hài lòng như những gì đã kỳ vọng.

iPhone X bi chay muc
iPhone X là chiếc smartphone nhận được kì vọng cao từ mọi người

Thực tế cho thấy, màn hình OLED trên iPhone X rất dễ bị hư hỏng. Cho dù chiếc điện thoại này được mới được ra mắt cách đây không lâu. Từ iPhone X không lên màn hình, màn hình iPhone X bị đốm đen cho đến tình trạng iPhone X bị chảy mực. Tất cả đều khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều phiền hà và ức chế.

Nguyên nhân khiến iPhone X bị chảy mực là gì?

Khi iPhone X bị chảy mực, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy có những đốm mực nhỏ. Chúng có thể có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Sau một thời gian, những đốm mực này sẽ lớn dần lên và lan rộng ra khắp màn hình. Và như vậy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát những gì mà iPhone X hiển thị.

Nguyên nhân của tình trạng khó chịu này thường là:

– Do những tác động mà iPhone X phải chịu trong thời gian hoạt động. Thường gặp nhất phải kể đến lỗi iPhone X bị rơi, bị va đập hay đè nén. Đồng thời, việc phải chịu những tác động vật lý và hóa học khác cũng có thể gây ra tình trạng này.

iPhone X bi chay muc
iPhone X bị chảy mực do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

– iPhone X đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Đây là trường hợp xảy ra khi iPhone X đã từng gặp phải lỗi về màn hình, khiến bạn phải thay mới bộ phận này cho máy. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém uy tín và thiếu chất lượng.

– Không loại trừ khả năng iPhone X bị chảy mực do lỗi khách quan của chính Apple. Bởi kể từ khi ra mắt đến nay, nhiều người dùng luôn phàn nàn về lỗi màn hình của máy. Ngay cả khi họ không hề có tác động bất thường nào lên chiếc iPhone X của mình.

Bạn phải làm gì khi iPhone X bị chảy mực?

Chảy mực màn hình là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy, những thủ thuật điện thoại thông thường như reset, restore,… không đem lại tác dụng. Nếu bạn gặp phải sự cố này, bạn có cho mình những sự lựa chọn sau:

➡ Đem máy đi bảo hành. Đây là giải pháp lý tưởng nhất, nếu như iPhone X vẫn còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Nhưng bạn chỉ nhận được sự hỗ trợ từ Apple khi lỗi hư hỏng này do vấn đề khách quan gây ra.

iPhone X bi chay muc

➡ Đem máy tới trung tâm mà bạn đã từng sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone X trước đó. Bạn cũng có thể yêu cầu bảo hành theo chính sách riêng của từng trung tâm, nếu như có cơ sở cho rằng sự cố do lỗi linh kiện hoặc kỹ thuật của họ gây ra.

➡ Tiếp tục sử dụng iPhone X. Tất nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời mang tính chất tình thế. Khi lỗi chảy mực chưa nghiêm trọng, và bạn chưa có đủ tiền để đem máy đi sửa chữa thì đây chính là lựa chọn duy nhất của bạn. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn trọng khi sử dụng máy.

➡ Sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone X chất lượng. Đây luôn được coi là giải pháp triệt để nhất của mọi lỗi hư hỏng liên quan tới màn hình. Dịch vụ này có chi phí khá cao, nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ về mặt tài chính trước khi đem máy đi sửa chữa nhé.

iPhone X bị chảy mực
Thay màn hình iPhone X là giải pháp mà bạn nên lựa chọn

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone X bị chảy mực thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.