Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X bị đốm đen

0

iPhone X bị đốm đen là tình trạng trên màn hình hiển thị có những chấm đen với nhiều kích thước. Các đốm đen này có thể nằm ở góc hoặc cả một vùng trên điện thoại. Hiện tượng này không chỉ làm mất thẩm mỹ trên máy mà còn khiến thao tác của người dùng bị cản trở. Vậy nguyên nhân khiến màn hình điện thoại xuất hiện chấm đen là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Những nguyên nhân khiến iPhone X bị đốm đen

Là một chiếc smartphone cao cấp và sang trọng nên chỉ cần một lỗi hư hỏng nhỏ là người dùng iPhone X đã cảm thấy khó chịu. Với những đốm đen trên màn hình không chỉ khiến điện thoại trông kém sang trọng mà còn có thể khiến các chức năng khác của máy không thể hoạt động bình thường.

Hiện tượng này thường do những nguyên nhân sau đây:

Lỗi do nhà sản xuất

Nếu chiếc iPhone bạn mới mua mà bị xuất hiện điểm đen trên màn hình thì có khả năng rất cao là do lỗi nhà sản xuất. Bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành iPhone gần nhất để được đổi máy hoặc khắc phục miễn phí.

iPhone X bị đốm đen
Tình trạng iPhone bị đốm đen

Lỗi từ phía người dùng

Hầu hết các vết đốm đen trên màn hình iPhone xuất hiện là do sự tác động của những yếu tố ngoại lực bên ngoài. Nguyên nhân chính là do người dùng để máy bị rơi rớt, va đập vào vật cứng. Hoặc để máy bị vật nhọn đâm vào khiến cho màn hình iPhone bị đen một góc. Các đốm này lúc đầu chỉ là góc nhỏ nhưng sau đó đã lan toàn màn hình.

Lỗi màn hình iPhone bị đốm đen cũng có thể do bạn để máy bị ngấm hước hoặc rơi nước. Điều này đã gây hư hỏng phần cứng như hư IC nguồn, hỏng mainboard trong máy. Khi máy bị rơi nước còn dễ khiến iPhone X bị chảy mực và gây nhiều lỗi hư hại khác.

Cách khắc phục khi iPhone X bị đốm đen

Đem máy đến trung tâm bảo hành

Nếu như mới mua máy đã xảy ra lỗi, bạn có thể mang điện thoại iPhone của mình đến nhà cung cấp hoặc các trung tâm bảo hành sản phẩm để được hưởng chính sách bảo hành phù hợp.

Khắc phục tạm thời

Nếu màn hình điện thoại iPhone X của bạn chỉ bị các đốm đen nhỏ, không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Bạn có thể sử dụng máy bình thường thêm một khoảng thời gian nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể chạy các đoạn video màu, hình ảnh động liên tục tại những điểm đen đó. Như vậy, sau một thời gian vết đen đó sẽ mờ dần.

Tuy nhiên, các phương pháp này không được hiệu quả và đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Trường hợp đốm đen trên màn hình iPhone X chiếm diện tích quá nhiều. Gây cản trở tầm nhìn và thao tác của bạn. Hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ nhé.

Thay màn hình iPhone X mới
Thay màn hình iPhone X mới

Cách khắc phục hiệu quả nhất cho bạn là cần thay màn hình iPhone X mới cho máy. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn trung tâm đáng tin cậy để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhé.

Với cách khắc phục iPhone X bị đốm đen trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cách giải quyết tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.