Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X bị treo cuộc gọi, do đâu và khắc phục như thế nào?

0

Trong thời gian đây, nhiều iFan đã lên tiếng phàn nàn về lỗi iPhone X bị treo cuộc gọi, khiến họ không thể nhận cuộc gọi như thông thường. Rõ ràng, điều ảnh hưởng rất nhiều tới sự trải nghiệm và quá trình liên lạc của họ.

Những chiếc smartphone cao cấp đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy thất vọng với các lỗi cơ bản quen thuộc. iPhone X bị treo cuộc gọi là một trong số đó. Vốn là chiếc điện thoại xa xỉ với vẻ ngoài đẳng cấp và cấu hình siêu mạnh mẽ, iPhone X đã làm tốn biết bao giấy mực của giới truyền thông để cất lời khen ngợi. Thế nhưng, sự trải nghiệm mà iPhone X đem tới cho người dùng không phải lúc nào tuyệt vời như kỳ vọng.

iphone x bi treo cuoc goi
Không phải lúc nào iPhone X cũng khiến người dùng cảm thấy hài lòng

Khi tình trạng iPhone X bị treo cuộc gọi xảy ra, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc với mọi người. Vậy do đâu mà tình trạng này xảy ra và bạn phải làm sao để khắc phục nó? Bài viết sau sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Dấu hiệu của lỗi iPhone X bị treo cuộc gọi

Nhiều người dùng cho biết, khi iPhone X có cuộc gọi đến, máy thường bị treo khoảng 10 giây. Điều này khiến họ không thể thao tác để trả lời cuộc gọi như thông thường. Đôi khi cũng vì vậy mà thậm chí, họ còn không biết có cuộc gọi đến.

Ngoài trường hợp trên, bạn còn có thể gặp phải những dấu hiệu như:

Khi thực hiện cuộc gọi đi, máy cũng đột nhiên bị đơ, khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

Khi đang nghe cuộc gọi điện như thông thường, máy cũng bị treo khiến cuộc gọi không thể tiếp tục hay kết thúc.

iPhone X bi treo cuoc goi
iPhone X bị treo cuộc gọi đem tới nhiều cảm giác khó chịu

Dù là trường hợp nào thì tình trạng iPhone X bị treo cuộc gọi đều đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi để biết cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân nào khiến iPhone X bị treo cuộc gọi?

✪ Lỗi khách quan

Chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Có thể trong quá trình sản xuất, Apple đã để xảy ra một lỗi nào đó, khiến chiếc điện thoại khi đến tay bạn không thể hoạt động tốt như mong muốn.

Đối với sự cố treo cuộc gọi, nguyên nhân khách quan gây ra sự cố là một trường hợp có tỷ lệ xuất hiện khá cao.

Có thể chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

 

✪ Lỗi phần mềm

Bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X. Vì thế, có thể lỗi cuộc gọi ở phiên bản iOS cũ chưa được khắc phục.

Chiếc iPhone X của bạn đã bị xung đột phần mềm. Ứng dụng không tương thích, không rõ nguồn gốc hay các chương trình mã độc là lý do phổ biến gây ra tình trạng này.

iPhone X bi treo cuoc goi
Sử dụng phiên bản iOS lỗi thời có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

✪ Lỗi phần cứng

Đôi khi, nếu chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng ở phần cứng, chức năng nhận và thực hiện cuộc gọi cũng có thể bị ảnh hưởng

Nếu iPhone X từng bị rơi rớt hay va đập mạnh, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên. Vì lúc này, khả năng máy bị hư hỏng ở phần cứng là rất cao.

iPhone X bi treo cuoc goi
Hư hỏng phần cứng cũng có thể khiến iPhone X bị treo cuộc gọi

Có thể bạn quan tâm:

iPhone X bị treo cuộc gọi, bạn cần làm gì để khắc phục?

➀ Khắc phục lỗi tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại chiếc iPhone X của mình. Đây là thủ thuật iPhone đơn giản nhưng luôn phát huy tác dụng với những sự cố quen thuộc. Để khởi động lại iPhone X, bạn cần:

+ Nhấn 1 lần phím Volume Up.

+ Nhấn 1 lần phím Volume Down.

+ Nhấn và giữ phím Power cho đến khi logo Apple hiện lên thì thả tay ra.

iPhone X bi treo cuoc goi
Cách khởi động lại iPhone X

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho chiếc iPhone X của mình. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Sau đó, bạn nhấn chọn nút Tải về Cài đặt => Cập nhật bây giờ là được.

iPhone X bi treo cuoc goi
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X

Xóa bỏ các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích có trên iPhone X. Hoặc tốt nhất, bạn có thể tiến hành restore iPhone X bằng cách kết nối máy với iTunes và nhấn lệnh Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc như ban đầu.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Restore iPhone X

➁ Đem máy đi sửa chữa

Trước hết, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple hoặc với cửa hàng đã mua máy. Lúc này, có thể bạn sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ phù hợp.

iPhone X bi treo cuoc goi
Bạn sẽ phải đem iPhone X đi sửa chữa trong nhiều trường hợp

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng bạn sẽ sớm xử lý tình trạng iPhone X bị treo cuộc gọi thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.