Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X bị treo không tắt máy được, bạn phải làm sao?

0

Bạn đang gặp rắc rối với lỗi iPhone X bị treo không tắt máy được? Bạn không biết phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết đây để “bỏ túi” cho mình một vài cách xử lý hiệu quả nhé!

Là một chiếc smartphone đẳng cấp và vô cùng đắt đỏ, nhưng iPhone X vẫn khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng. Đó là khi chiếc điện thoại này gặp phải một sự cố nào đó trong thời gian trải nghiệm. Chẳng hạn như lỗi iPhone X bị treo không tắt máy được. Khi lỗi hư hỏng này xảy ra, bạn không thể làm gì với chiếc iPhone X của mình. Kể cả việc thực hiện những thao tác cơ bản và đơn giản nhất. Vậy bạn phải làm sao?

iPhone X bi treo khong tat may duoc

Nguyên nhân nào khiến iPhone X bị treo không tắt máy được?

Để xử lý thành công lỗi iPhone X bị treo và không thể tắt máy, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cụ thể là:

+ iPhone X phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên. Bạn có thói quen sử dụng máy liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn luôn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc sử dụng đa nhiệm các tính năng của máy.

+ Bên trong iPhone X có nhiều ứng dụng hoạt động chạy ngầm đang hoạt động. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu lớn. Điều này khiến bộ nhớ đầy, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Từ đó, hoạt động của iPhone X cũng trở nên ì ạch với nhiều sự cố xảy ra.

iPhone X bi treo khong tat may duoc
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone X bị treo không tắt máy được

+ Bạn tải về chiếc iPhone X của mình một ứng dụng nào đó không tương thích. Khi đó, hệ thống thường bị xung đột và tình trạng treo logo, đơ màn hình có nguy cơ cao xuất hiện.

+ iPhone X từng phải chịu những lực tác động cơ học hoặc hóa học từ bên ngoài. Máy từng bị bị rơi từ trên cao, từng bị vật nặng va đập hoặc đè nén. Máy phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại. Tất cả đều có khiến chiếc iPhone X của bạn bị hư hỏng và gây ra tình trạng treo máy quen thuộc.

Làm gì khi iPhone X bị treo không tắt máy được?

Khắc phục lỗi phần mềm

Đối với các vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn có thể khắc phục lỗi tại nhà. Trong đó, những thủ thuật iPhone được nhiều iFan áp dụng nhất phải kể đến:

+ Khởi động lại iPhone X. Cách khởi động iPhone X cũng khác so với các phiên bản iPhone trước đó. Bạn cần bấm nút Tăng âm lượng 1 lần. Bấm nút Giảm âm lượng 1 lần. Tiếp đến, bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi nào logo Apple hiện ra là được.

iPhone X bi treo khong tat may duoc
Reset là một cách giúp khắc phục nhiều sự cố khác nhau

+ Tiến hành restore iPhone X. Thủ thuật này sẽ giúp những vấn đề liên quan tới phần mềm được giải quyết một cách triệt để. Nếu muốn restore iPhone X, bạn cần kết nối máy với laptop/PC có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Tiếp đến, bạn làm theo hướng dẫn trên giao diện của iTunes để tiến hành restore. Bạn chú ý trước khi áp dụng thủ thuật, bạn cần backup các dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của mình.

Khắc phục lỗi phần cứng

+ Bạn không thể khắc phục lỗi phần cứng trên iPhone X tại nhà. Do đó lúc này, bạn cần đem máy tới tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

iPhone X bi treo khong tat may duoc
Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa

+ Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sau khi kiểm tra sẽ giúp bạn xác định chính xác lỗi hư hỏng. Nhờ vậy, bạn cũng có được cách khắc phục lỗi phù hợp và tối ưu cho mình.

Chúc các bạn xử lý tình trạng iPhone X bị treo không tắt máy được thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.