Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X không lên màn hình phải làm sao?

0

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone X và rất hài lòng với những tính năng tuyệt vời mà thiết bị đem lại. Thế nhưng một ngày bỗng nhiên iPhone X không lên màn hình dù bạn đã cố gắng làm mọi cách. Dưới đây, mình sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình và một vài đề xuất về cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân khiến iPhone X không lên màn hình

Do va đập mạnh, rớt nước

Khi đang sử dụng iPhone X bình thường mà điện thoại của bạn bỗng tắt màn hình đột ngột và không thể bật lên được nữa thì nguyên nhân có thể do trong khi sử dụng bạn đã làm điện thoại của mình rơi hoặc va chạm mạnh. Điều này đã khiến linh kiện bo mạch phần cứng trong máy bị ảnh hưởng.

iPhone X không lên màn hình
iPhone X không lên màn hình

Do xung đột phần mềm

Việc bạn cài quá nhiều ứng dụng điều này sẽ làm ảnh hưởng và xung đột với phần mềm trên máy. Chưa kể, khi cài những ứng dụng lạ có thể chứa những mã độc gây nguy hại cho điện thoại.

Bạn có thể xem thêm: iPhone X bị đơ cảm ứng.

Pin yếu

Máy lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể là do dung lượng pin yếu, nên đã không kích nguồn lên được dẫn đến màn hình không lên.

Bộ sạc có vấn đề

Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình dù bạn đã cắm sạc mà không có biểu hiện gì. Nguyên nhân có thể là do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc.

Điện thoại rơi vào chế độ DFU

Lỗi này thường có hiện tượng là màn hình điện thoại iPhone X của bạn đen thui không lên. Nhưng khi có cuộc gọi đến vẫn đổ chuông và nhận tin nhắn bình thường. Trường hợp này là máy bị đưa về chế độ DFU khi nâng cấp firmware.

iPhone X rơi vào chế độ DFU
iPhone X rơi vào chế độ DFU

Cách khắc phục khi iPhone X không lên màn hình

➡ Đầu tiên, bạn hãy cắm sạc cho máy và đợi một chút rồi kiểm tra lại nhé. Thường nếu pin hết, khi cắm sạc nó sẽ không có phản hồi ngay. Hãy đợi một vài phút để điện thoại tự bật lên.

➡ Hãy kiểm tra lại bộ sạc xem có bị hư hỏng gì không. Hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, cần thay dây cáp hoặc đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại.

➡ Nếu do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích, gây xung đột. Bạn hãy thử reset lại hệ thống. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định trở lại.

➡ Hard Reset lại điện thoại để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Bạn nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo Apple hiện lên màn hình. Khi đó, iPhone X sẽ khởi động lại như bình thường.

Dưới đây là video hướng dẫn Hard reset iPhone X, mời bạn tham khảo!

➡ Với lỗi do pin có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin. Bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để thay pin chính hãng mới cho máy của bạn.

➡ Với lỗi do màn hình bị hư hỏng nặng. Bạn chỉ có thể thay màn hình iPhone X mới để tiếp tục sử dụng máy như trước.

➡ Cuối cùng, nếu nguyên nhân là do main điện thoại hỏng nên không lên màn hình. Bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm để được kiểm tra và thay thế main như con chip CPU, RAM, camera, … nếu cần.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục iPhone X không lên màn hình. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không lo lắng mỗi khi điện thoại của bạn gặp phải tình trạng trên khi đang sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật điện thoại khác mà mình đã chia sẻ để trải nghiệm máy tốt hơn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.