Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X sọc màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

0

iPhone X là một siêu phẩm smartphone ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, chiếc điện thoại này cũng chẳng thể tránh khỏi tình trạng iPhone X sọc màn hình khó chịu quen thuộc.

Có lẽ chúng ta không cần nói nhiều về iPhone X. Bởi đây là một trong những chiếc smartphone nổi bật nhất và sáng giá nhất có mặt trên thị trường hiện nay. Với sự cải tiến mạnh mẽ về thiết kế, nâng cấp về cấu hình và tính năng, sự trải nghiệm của người dùng với máy chắc chắn sẽ còn tuyệt vời hơn trước. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi chiếc điện thoại này không gặp phải bất cứ hư hỏng nào trong quá trình sử dụng.

iPhone X soc man hinh
iPhone X cũng có thể gặp phải lỗi sọc màn hình khó chịu

Trong thời gian qua, có rất nhiều người dùng phàn nàn về lỗi iPhone X sọc màn hình. Sự cố này đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone mới nhất của Apple. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng khó chịu này? Bài viết sau sẽ giải đáp giùm bạn.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi iPhone X sọc màn hình

Dấu hiệu

Dù ra mắt cách đây chưa lâu nhưng lỗi sọc màn hình trên iPhone X lại xuất hiện khá phổ biến. Với lỗi hư hỏng này, dấu hiệu nhận biết nó khá rõ ràng. Đó là:

➣ Trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết sọc nhiễu, khiến tầm nhìn của máy bị cản trở.

➣ Trên màn hình của máy xuất hiện vết sọc ngang, dọc với nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng sọc xanh theo chiều dọc của màn hình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự cố hư hỏng này tại đây.

➣ Đôi khi, tình trạng sọc màn hình trên iPhone X còn đi kèm với những vấn đề về cảm ứng. Lúc này, sự khó chịu của người dùng dường như còn tăng lên gấp đôi, bởi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi trải nghiệm.

Thay màn hình iPhone X
Tình trạng iPhone X sọc xanh màn hình

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến iPhone X sọc màn hình khá đa dạng. Nó có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể do lỗi chủ quan của người dùng gây ra.

Bạn có thể quan tâm đến: iPhone X bị đốm đen.

➤ Nguyên nhân khách quan:

– Apple là nhà sản xuất smartphone lớn và uy tín. Nhưng việc để xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất vẫn là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn kém may mắn, bạn có thể mua phải một chiếc iPhone X bị lỗi ngay từ đầu. Từ đó sau một thời gian ngắn sử dụng, tình trạng sọc màn hình sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone X của bạn.

– Nhiều chuyên gia cho rằng việc iPhone X sử hữu màn hình OLED với điểm ảnh họa tiết kim cương chính là nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

iPhone X soc man hinh
Lỗi sọc màn hình trên iPhone X có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra

➤ Nguyên nhân chủ quan:

– Trong quá trình sử dụng iPhone X, bạn bất cẩn làm rơi máy, để máy bị va đập hoặc khiến máy phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài. Điều đó khiến màn hình iPhone X bị hư hỏng và gây ra lỗi sọc màn hình khó chịu.

– So với nguyên nhân khách quan, trường hợp iPhone X bị sọc màn hình do nguyên nhân chủ quan xuất hiện nhiều hơn cả. Vì vậy, đây được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố hư hỏng này.

iPhone X soc man hinh
Sự bất cẩn của người dùng cũng có thể làm sọc màn hình iPhone X

Làm gì khi iPhone X sọc màn hình?

Thực tế cho thấy, bạn không thể sử dụng những thủ thuật điện thoại thông thường để khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone X. Vì vậy, bạn chỉ có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau:

➡ Tiếp tục sử dụng iPhone X. Đây là giải pháp tạm thời khi lỗi sọc màn hình chưa ảnh hưởng nhiều tới sự trải nghiệm máy của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng máy cẩn thận để không làm sự cố trở nên thêm nghiêm trọng.

➡ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Apple. Nếu tình trạng này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ của hãng. Thông thường, bạn sẽ được đổi cái mới hoặc hỗ trợ sửa chữa.

➡ Thay màn hình iPhone X nguyên bộ. Nếu chiếc iPhone X của bạn không được bảo hành, bạn hãy đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín để được sử dụng dịch vụ này. Đây được coi là giải pháp triệt để nhất mà bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể tham khảo >> giá thay màn hình iPhone X nếu cần.

iPhone X soc man hinh
Thay màn hình iPhone X được coi là giải pháp khắc phục lỗi iPhone X sọc màn hình triệt để

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone X sọc màn hình thành công! Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào thì hãy để lại comment bên dưới mình sẽ nhanh chóng giải đáp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.