Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Pro bị đen màn hình và cách khắc phục siêu hiệu quả

0

Nếu J7 Pro bị đen màn hình, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng hữu ích mà Samsung J7 Pro may mắn được sở hữu. Vì vậy, đây luôn được coi là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà người dùng có thể gặp phải khi trải nghiệm chiếc smartphone này.

Sau J7 Prime, Samsung J7 Pro chính là chiếc smartphone gây được tiếng vang lớn trong phân khúc tầm trung. Với mức giá không quá cao, nhưng J7 Pro vẫn sở hữu thiết kế thời thượng và được trang bị nhiều tính năng đa dạng, cần thiết cho sự trải nghiệm của người dùng. Đây chính là lý do quan trọng giúp Samsung J7 Pro trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung J7 Pro là chiếc điện thoại được lòng nhiều tín đồ công nghệ

Được đánh giá cao, được khen ngợi nhiều, nhưng J7 Pro vẫn chẳng thể thoát khỏi các sự cố khó chịu. Trong đó, J7 Pro bị đen màn hình là một sự cố đã lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của rất nhiều người dùng. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi J7 Pro bị đen màn hình

❈ Dấu hiệu

Không phải trường hợp J7 Pro bị đen màn hình nào cũng có dấu hiệu giống nhau. Trái lại, sự cố này được chia thành khá nhiều trường hợp. Và 2 trường hợp thường gặp nhất là:

Màn hình J7 Pro bị đen, không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên, khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, máy vẫn đổ chuông. Máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn và các chức năng khác vẫn còn dấu hiệu hoạt động.

J7 Pro bị đen màn hình hoàn toàn. Các chức năng khác cũng không còn hoạt động. Bạn mở máy nhưng máy không có dấu hiệu lên nguồn. Bạn thử gọi điện vào chính số điện thoại của mình nhưng máy cũng không hề đổ chuông.

Màn hình J7 Pro bị tối đen

❈ Nguyên nhân

Rất khó để bạn tự mình xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đen màn hình trên J7 Pro. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế, tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Do bạn đã từng tải về máy ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích với Android. Do bạn đã từng truy cập vào các đường link, các trang web độc hại. Bên cạnh đó, việc root máy sai cách hay up sai ROM cũng có thể gây ra sự cố này.

Phần mềm J7 Pro có thể bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích

Bạn sử dụng máy đến cạn sạch hết pin mà không hề hay biết. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn vẫn có khá may mắn.

Màn hình J7 Pro, pin, IC nguồn, main,… của J7 Pro đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xảy ra sau khi máy vừa gặp phải một sự cố nào đó. Chẳng hạn như rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hay bị đè nén bởi vật nặng.

Rơi rớt có thể làm J7 Pro bị hư hỏng

 Có thể bạn quan tâm:

Samsung J7 Pro bị đen màn hình, bạn cần phải làm gì để khắc phục?

Nếu là người đen đủi bị lỗi đen màn hình trên Samsung J7 Pro làm phiền, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật sau để khắc phục:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Bạn hãy cắm sạc cho J7 Pro trong khoảng 20 phút rồi khởi động lại máy. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt để sạc pin cho J7 Pro.

J7 Pro bi den man hinh
Bạn hãy sạc pin cho Samsung j7 Pro bằng bộ sạc chính hãng

Nếu bạn đã áp dụng cách trên mà J7 Pro vẫn không thể mở lại, hãy thử hard reset cho máy. Nếu thủ thuật này có tác dụng, các lỗi về phần mềm trên máy sẽ được khắc phục. Đồng thời, dữ liệu có trên điện thoại cũng bị xóa sạch. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

Các bước hard reset cho Samsung J7 Pro như sau:

+ Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home. Cho đến khi màn hình của máy hiện lên chế độ Recovery thì bạn thả tay ra.

khoi phuc cai dat goc Samsung

+ Tại chế độ Recovery, bạn dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển, dùng phím Nguồn để chọn. Trước hết, bạn hãy chọn Wipe data/Factory Reset.

khoi phuc cai dat goc Samsung

+ Tiếp đến, bạn cần chọn Yes, delete all user data. Cuối cùng, bạn chọn Reboot system now là xong.

khoi phuc cai dat goc Samsung

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi các thủ thuật trên không thể đem lại tác dụng, khả năng cao chiếc J7 Pro của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

Lúc này, bạn cần lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và mang chiếc J7 Pro của mình đến đó. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình J7 Pro. Nhưng cũng có thể bạn sẽ phải thay pin, main, IC nguồn, tùy thuộc vào từng tình trạng hư hỏng.

Bạn cần đem máy đi sửa chữa khi không thể xử lý lỗi J7 Pro bị đen màn hình tại nhà

Chúc các bạn khắc phục lỗi J7 Pro bị đen màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.