Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Pro lỗi Wifi? Hãy áp dụng ngay những cách khắc phục sau đây

0

J7 Pro lỗi Wifi khiến bạn tốn tiền sử dụng 3G và không thể kết nối Internet tốc độ cao trong những trường hợp cần thiết? Bạn không thể xem phim, nghe nhạc online, chơi game trực tuyến hay lướt mạng, dạo Facebook thoải mái như trước kia? Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết sau nhé.

Dù là chiếc điện thoại cao cấp hay bình dân, kết nối Wifi vẫn là một trong những chức năng quan trọng nhất của máy. Bởi đây là chức năng giúp nhu cầu giải trí, học tập, tìm kiếm thông tin của bạn trên smartphone được đáp ứng một cách hoàn thiện. Do đó, khi J7 Pro lỗi Wifi, người dùng không chỉ cảm thấy lo lắng mà còn thấy ức chế, bất tiện và vô cùng khó chịu. Vậy bạn cần làm gì khi gặp phải tình trạng này?

J7 Pro loi Wifi
J7 Pro là chiếc điện thoại tầm trung sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Dấu hiệu của tình trạng Samsung J7 Pro lỗi Wifi

+ Bạn không thể tùy chỉnh giao diện bật/tắt Wifi trên chiếc Samsung J7 Pro của mình.

+ Bạn bật được Wifi trên J7 Pro nhưng lại không thể kết nối được với bất kì mạng Wifi nào ở xung quanh. Cho dù những thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường.

+ J7 Pro kết nối được với mạng Wifi nhưng tốc độ đường truyền lại vô cùng chậm. Điều này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng cần đến Internet.

J7 Pro loi Wifi
J7 Pro không thể kết nối Wifi là một tình trạng vô cùng khó chịu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro mất âm thanh?

Nguyên nhân khiến J7 Pro lỗi Wifi là gì?

Lỗi phần mềm

➢ Phần mềm của J7 Pro bị xung đột, khiến việc bắt Wifi của máy bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Nếu bạn đã từng cài đặt ứng dụng không có trên CH Play thì hãy chú ý tới nguyên nhân này đầu tiên.

➢ Chiếc J7 Pro của bạn đang được đặt ở chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay. Khi những chế độ này được kích hoạt, máy không thể kết nối Wifi hoặc kết nối yếu.

Lỗi phần cứng

➢ Bạn từng làm J7 Pro bị va đập mạnh hoặc rơi rớt từ trên cao. Điều này có thể khiến bộ phận Wifi, IC Wifi của máy bị hư hỏng.

Tác động bên ngoài có thể ảnh hưởng tới việc kết nối Wifi của máy

➢ Sự cố J7 Pro bị vô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tương tự. Bởi nước có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của mọi bộ phận trên máy.

Khắc phục J7 Pro lỗi Wfi như thế nào?

Khắc phục tại nhà

➥ Đầu tiên, bạn cần khởi động lại Samsung J7 Pro. Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này.

➥ Kiểm tra máy có đang ở chế độ máy bay hoặc tiết kiệm pin hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ những chế độ này. Ngoài ra, bạn cũng nên vào Cài đặt => Wifi => Biểu tượng dấu 3 chấm => Nâng cao => Giữ Wifi luôn bật ở chế độ nghỉ =>Luôn luôn. Điều này sẽ giúp Wifi có thể kết nối tốt ngay cả khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt.

➥ Tiến hành đặt lại cài đặt mạng cho Samsung J7 Pro. Cách đặt lại như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng => Xóa các cài đặt.

J7 Pro loi Wifi
Khôi phục cài đặt mạng có thể giúp khắc phục lỗi Wifi

➥ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là giải pháp hữu hiệu nếu như lỗi Wifi do các vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của J7 Pro. Sau đó, bạn thực hiện theo những bước sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Đem máy đi sửa chữa

➥ Nếu J7 Pro bị lỗi Wifi ngay từ ban đầu, bạn cần liên hệ cửa hàng đã mua máy. Lúc này, bạn có thể sẽ nhận được chế độ bảo hành phù hợp.

➥ Trong trường hợp còn lại, bạn phải đem J7 Pro tới trung tâm sửa điện thoại Samsung. Bởi nếu sự cố do lỗi về phần cứng gây ra, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

J7 Pro loi Wifi
Khi J7 Pro bị lỗi phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa

Chúc các bạn khắc phục tình trạng J7 Pro lỗi Wifi thành công. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.