Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục điện thoại bị nóng và nhanh hết pin như thế nào?

0

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là một trong những sự cố xảy ra thường xuyên nhất đối với người dùng smartphone. Nhưng đáng tiếc, không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng khó chịu này hiệu quả.

Là người dùng điện thoại thông minh, chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin. Nhất là khi chiếc dế yêu của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài. Điều này vừa gây ra cảm giác khó chịu, vừa khiến sự trải nghiệm máy bị ảnh hưởng khi thời gian sử dụng bị rút ngắn. Vậy trong trường hợp phiền phức này, thủ thuật nào sẽ giúp bạn xử lý sự cố hiệu quả.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là sự cố thường gặp

Nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Lỗi phần mềm

+ Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Điều này có thể khiến máy gặp phải nhiều sự cố khác nhau khi hoạt động.

+ Trong chiếc điện thoại của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm, nhiều ứng dụng nặng gây hao pin.

+ Máy bị lỗi phần mềm do có những ứng dụng gây xung đột. Đôi khi, việc up ROM hoặc root máy sai cách cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Up ROM sai cách có thể khiến điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Lỗi phần cứng

+ Pin điện thoại bị chai, IC nguồn bị hư hỏng. Khi đó, điện thoại thường bị nóng và hao pin nhanh hơn so với bình thường.

+ Lỗi phần cứng thường xuất hiện sau một thời gian dài trải nghiệm máy. Vì vậy, nếu chiếc smartphone đã có “tuổi thọ” cao, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Sự cố có thể xuất phát từ pin của thiết bị

Thói quen sử dụng máy sai cách

+ Bạn để máy ở mức màn hình quá sáng. Bạn luôn mở các kết nối của điện thoại như 3G/4G, GPS, Wifi,… ở mọi lúc mọi nơi dù điều này không hề cần thiết.

+ Bạn trải nghiệm máy liên tục mà không hề để máy được nghỉ ngơi. Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc sử dụng những phụ kiện quá dày cho máy.

+ Bạn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng. Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn trải nghiệm các tính năng khác của thiết bị.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Nhiều người sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc kém chất lượng

>> Xem thêm: Bí kíp giúp bạn thoát lỗi màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Bạn nên làm gì với lỗi điện thoại bị nóng và nhanh hết pin?

Thay đổi thói quen sử dụng máy

➥ Bạn cần sử dụng điện thoại với cường độ vừa phải. Hạn chế việc để tiếp xúc với môi trường nóng ẩm. Đồng thời, khi lựa chọn ốp lưng hoặc bao da cho máy, bạn cũng chỉ nên chọn những phụ kiện chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

➥ Màn hình của máy cần được đặt ở chế độ phù hợp. Khi không sử dụng, hãy đảm bảo các kết nối trên máy đã được tắt bỏ.

➥ Luôn sạc pin cho điện thoại với bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định. Khi sạc pin, bạn nên cố gắng hạn chế việc sử dụng máy tới mức thấp nhất.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Bạn cần sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng

Khắc phục lỗi phần mềm

➥ Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị. Tuy nhiên trước khi cập nhật, bạn nên tham khảo review của những người đã cập nhật trước đó. Bởi không phải lúc nào phiên bản mới cũng tối ưu hơn phiên bản cũ.

➥ Xóa bớt ứng dụng không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng không cần thiết. Nếu nghi ngờ điện thoại bị lỗi phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Trước khi áp dụng thủ thuật điện thoại này, bạn đừng quên sao lưu những dữ liệu quan trọng.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khắc phục lỗi phần cứng

➥ Đối với những hư hỏng về phần cứng, bạn thường không thể tự khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và đề xuất cách giải quyết phù hợp nhất.

dien thoai bi nong va nhanh het pin
Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay pin mới cho điện thoại

➥ Thông thường đối với sự cố điện thoại bị nóng và nhanh hết pin, bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn mới cho máy. Vì thế, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.