Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những cách nào giúp khắc phục điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng hiệu quả?

0

Mỗi khi điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng, người dùng lại cảm thấy thất vọng về sự lựa chọn của mình. Vậy bạn phải làm thế nào để lấy lại sự tự hào vốn có ban đầu về những chiếc Oppo sang trọng?

Oppo gây ấn tượng mạnh với người dùng nhờ kiểu dáng thời trang và vẻ ngoài bắt mắt. Đặc biệt, khả năng chụp ảnh xuất sắc của dòng smartphone này luôn khiến người dùng phải xuýt xoa khen ngợi. Vì thế, những thiết bị của Oppo luôn được mọi người săn đón.

Oppo vốn là dòng smartphone được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, phần lớn những chiếc điện thoại của Oppo đều không được đánh giá cao về cấu hình và hiệu năng. Thậm chí cứ sau một thời gian sử dụng, người dùng lại có nguy cơ gặp phải tình trạng điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng. Không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này cũng khiến đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu lẫn phiền hà.

Do đâu mà điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng?

Thói quen sử dụng máy sai cách, máy bị lỗi phần mềm hoặc máy bị hư hỏng phần cứng là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cảm ứng của điện thoại Oppo bị hư. Cụ thể như sau:

➀ Thói quen người dùng

Bạn thường xuyên chơi game, trải nghiệm các ứng dụng nặng trên máy. Bạn bắt máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian quá dài. Lúc này, chiếc Oppo của bạn thường bị quá tải và dẫn đến tình trạng đơ cảm ứng, lag màn hình quen thuộc.

Chơi game nhiều cũng có thể làm điện thoại bị đơ

Bạn mở các ứng dụng mới nhưng lại chưa hết tắt bỏ các ứng dụng cũ hoàn toàn. Điều này khiến nhiều ứng dụng chạy nền và khiến máy phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc.

Bạn sử dụng phụ kiện, bộ sạc chưa phù hợp hoặc không chất lượng cho máy.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Có thể bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng

➁ Lỗi phần mềm

Bạn tải về dế yêu quá nhiều ứng dụng. Bạn để máy phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tập tin mà lại ít khi dọn dẹp. Khi đó, không gian lưu trữ và không gian hoạt động của RAM đều bị thu hẹp. Như vậy, khả năng phản hồi của điện thoại bị ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Có quá nhiều ứng dụng nặng sẽ làm máy bị quá tải

Bạn từng up ROM cho Oppo, bạn từng root máy. Bạn từng tải về máy các ứng dụng lạ hoặc truy cập các đường link chứa mã độc. Lúc này, tình trạng xung đột thường xảy ra và tác động lên toàn bộ các hoạt động của điện thoại.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Up ROM sai cách thường gây ra lỗi phần mềm

➂ Hư hỏng phần cứng

Oppo bị ngấm nước, khiến bộ phận bị cảm ứng bị hư hỏng.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Bộ phận cảm ứng sẽ bị hư hỏng khi ngấm nước quá lâu

Kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ không phù hợp, kém chất lượng. Đây là yếu tố khiến các thao tác của bạn trên màn hình điện thoại Oppo bị ảnh hưởng.

Oppp bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu các lực tác động cơ học tương tự. Những sự cố này được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cảm ứng của điện thoại Oppo bị hư hoặc lỗi.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Khi bị rơi rớt, khả năng điện thoại bị hư hỏng màn hình cảm ứng là rất cao

>> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo bị mất tiếng, bạn phải khắc phục ra sao?

Phải làm gì để điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng được khắc phục?

Để lỗi đơ cảm ứng trên điện thoại Oppo được khắc phục, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật điện thoại quen thuộc sau đây:

➀ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Chỉ sử dụng các app phù hợp với cấu hình của điện thoại. Chỉ trải nghiệm máy với thời gian và tần suất phù hợp.

Thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Oppo. Bạn chỉ cần nhấn nút đa nhiệm trên máy và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền không cần thiết là được.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Nhấn nút đa nhiệm để tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Luôn đảm bảo bộ sạc, phụ kiện bạn sử dụng máy là hàng chính hãng, phù hợp với chất lượng tốt nhất.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

Bạn nên xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trong máy. Khi không gian lưu trữ được mở rộng, cảm ứng cũng có thể phản hồi mượt mà hơn.

Bạn cần xóa bớt các ứng dụng nặng có trên máy

Nếu Oppo bị xung đột phần mềm. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Nhưng trước khi áp dụng, bạn cần ghi nhớ tài khoản Google và sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình.

dien thoai Oppo bi do cam ung
Khôi phục cài đặt gốc là một cách khắc phục lỗi hiệu quả

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra phụ kiện màn hình bạn sử dụng cho máy. Thay mới nếu xác định đây là nguyên nhân gây ra sự cố.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho Oppo

Đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo, thay mặt kính hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng điện thoại Oppo bị đơ cảm ứng. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn đừng quên để lại bình luận nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.