Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng như thế nào?

0

Bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng của điện thoại. Bạn thậm chí không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên màn hình của máy. Đó chính là những gì sẽ xảy ra khi iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng – một tình trạng khó chịu mà nhiều người đang phải đối mặt.

Các dòng smartphone do Apple sản xuất, dù là phiên bản cũ hay mới đều gây được tiếng vang trong làng công nghệ thế giới. iPhone 6 Plus cũng là một phiên bản như vậy. Dù đã được ra mắt cách đây vài năm, nhưng với các ưu điểm vượt trội của mình, iPhone 6 Plus vẫn được nhiều iFan trung thành sử dụng.

iPhone 6 Plus liet cam ung
iPhone 6 Plus là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

Nhưng sau một thời gian, chiếc iPhone 6 Plus của bạn có thể sẽ không còn hoạt động tốt như ban đầu. Các sự cố sẽ xảy ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm máy của bạn. Chẳng hạn như lỗi iPhone 6 Plus nhanh hết pin, nóng máy, sọc màn hình,… Ngoài ra, iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng cũng là một tình trạng thường gặp. Vậy bạn đã biết mình phải làm gì khi gặp phải sự cố này hay chưa?

Lý do nào khiến iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng?

Lỗi phần mềm

➨ Không gian lưu trữ của iPhone 6 Plus bị thu hẹp. RAM không còn nhiều không gian để hoạt động. Từ đó, cảm ứng cũng phản hồi chậm, dễ bị đơ, liệt hơn bình thường. Điều này thường xảy ra khi bạn để iPhone 6 Plus chứa nhiều dữ liệu và ứng dụng nặng.

➨ Bộ vi xử lý của iPhone 6 Plus phải gánh nhiều áp lực. Cảm ứng cũng vì thế mà không thể phản hồi nhanh như ban đầu. Đây là tình trạng xảy ra khi bạn khiến iPhone 6 Plus phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

➨ Phần mềm của iPhone 6 Plus bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Nếu bạn từng tải về máy một ứng dụng nào đó không có trên Appstore thì rất có thể, đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố này.

iPhone 6 Plus liet cam ung
iPhone 6 Plus có thể bị liệt cảm ứng do lỗi phần mềm

Lỗi phần cứng

➨ Bạn để iPhone 6 Plus bị ngấm nước quá lâu. Bạn thường xuyên để iPhone 6 Plus phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Điều này dẫn đến linh kiện liên quan đến cảm ứng bị hư hỏng.

➨ iPhone 6 Plus từng bị rơi rớt, va đập hoặc chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cảm ứng iPhone 6 Plus bị liệt.

Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đó là khi iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng ngay từ khi mới mua về.

Bạn có thể xem thêm về lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6 Plus thông qua clip ngắn sau:

Làm gì khi iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng?

Đối với tình trạng cảm ứng bị liệt trên iPhone 6 Plus, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để khắc phục:

➡ Nếu bạn vẫn có thể thực hiện được một vài thao tác trên iPhone Plus, hãy giải phóng bộ nhớ cho máy, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm rồi khởi động lại máy. Khi cách này không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho chiếc dế yêu của mình.

➡ Kết nối iPhone 6 Plus với iTunes rồi thực hiện lệnh restore. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này. Nếu lỗi cảm ứng do sự cố về phần mềm gây ra, restore có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả.

iPhone 6 Plus liet cam ung
Restore có thể giúp lỗi liệt cảm ứng được khắc phục

➡ Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple. Đây là cách bạn nên áp dụng khi iPhone 6 Plus vẫn còn được bảo hành. Và bạn cho rằng lỗi khách quan của Apple là nguyên nhân gây ra sự cố.

➡ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Bạn có thể phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone 6 Plus nguyên bộ để khắc phục tình trạng này một cách triệt để. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, nhưng đây lại là biện pháp tối ưu giúp tình trạng iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng được xử lý hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.