Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật giúp iFan khắc phục iPhone X lỗi cảm biến tiệm cận

0

iPhone X lỗi cảm biến tiệm cận là một trường hợp xảy ra phổ biến, khiến các tín đồ táo khuyết gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn trong thời gian trải nghiệm.

Trên iPhone X, Apple trang bị cho máy hệ thống cảm biến tiệm cận để máy tự động tắt màn hình khi người dùng nghe điện thoại. Tính năng này có tác dụng hạn chế các va chạm gây ra những thao tác không mong muốn, cũng như có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể. Tuy nhiên, nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng iPhone X lỗi cảm biến tiệm cận, khiến màn hình của máy không tự động tắt khi bạn nghe, gọi điện thoại và để máy ở gần tai. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này?

Tại sao iPhone X bị lỗi cảm biến tiệm cận?

Lỗi cảm biến tiệm cận xuất hiện trên iPhone X thường liên quan tới những yếu tố sau:

Bộ phận cảm biến trên máy đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố. Có thể iPhone X đã từng bị va chạm mạnh, rơi rớt hoặc ngấm nước trong thời gian quá dài, khiến bộ phận này bị ảnh hưởng.

Phần mềm trên máy bị xung đột. Trường hợp lỗi cảm biến xuất hiện từ yếu tố này không quá nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là nguyên nhân bạn không nên bỏ qua.

Miếng dán bảo vệ màn hình hay kính cường lực vô tình che mất bộ phận cảm biến. Vì vậy, bộ phận này cũng không thể hoạt động tốt như bình thường.

Tác động mạnh có thể làm bộ phận cảm biến tiệm cận bị hư hỏng
Tác động mạnh có thể làm bộ phận cảm biến tiệm cận bị hư hỏng

Xem thêm:

iPhone X lỗi cảm biến tiệm cận, bạn phải làm sao?

Nếu lỗi cảm biến tiệm cận không liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng, một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả:

Khởi động lại máy một vài lần. Bạn có thể khởi động lại máy theo cách thông thường. Nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng, vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải để tắt máy. Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại. Hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng. Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn đều được.

Kiểm tra lại các ứng dụng trên iPhone X. Nếu có ứng dụng lạ hoặc ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy, bạn nên thử gỡ cài đặt.

Kiểm tra phụ kiện bảo vệ màn hình. Bạn cần đảm bảo phụ kiện này không che mất bộ phận cảm biến.

Sao lưu dữ liệu trên iPhone X. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

iPhone X bị lỗi cảm biến tiệm cận
Bạn nên thử đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu dữ liệu trên máy

Nếu những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, bạn nên đem iPhone X đi bảo hành. Hoặc để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng, bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa iPhone uy tín.

thay man hinh iphone x tai fastcare

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.