Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật nào giúp khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 5s hiệu quả?

0

Lỗi cảm ứng iPhone 5s có thể ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả?

iPhone 5s là phiên bản nhận được nhiều cảm tình đặc biệt từ các tín đồ nhà táo. Cho dù chiếc điện thoại đã được ra mắt cách đây khá lâu đi chăng nữa. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và khả năng hoạt động ổn định theo thời gian, iPhone 5s luôn là thiết bị đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời.

loi cam ung iPhone 5s
iPhone 5s luôn nhận được cảm tình từ các tín đồ nhà táo

Dẫu vậy, không có chiếc điện thoại nào hoàn hảo tuyệt đối. Và chiếc iPhone 5s của bạn cũng phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau khi hoạt đọng. Lỗi cảm ứng iPhone 5s là một ví dụ điển hình. Sự cố này xuất hiện thường xuyên và phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó hiệu quả.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi cảm ứng iPhone 5s

Biểu hiện

+ Cảm ứng iPhone 5s bị loạn, phản hồi không chính xác những thao tác của người dùng.

+ Cảm ứng iPhone 5s bị đơ, phản hồi chậm, phản hồi lúc được lúc không.

+ iPhone 5s bị liệt cảm ứng ở một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình.

Nguyên nhân

+ Phụ kiện màn hình không phù hợp hoặc không chất lượng. Đôi khi, kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình cũng có thể làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với điện thoại.

+ iPhone 5s phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này khiến hệ thống xử lý bị quá tải nên không thể phản hồi kịp thao tác của người dùng.

loi cam ung iPhone 5s
iPhone 5s thường bị lỗi cảm ứng khi bị quá tải

+ iPhone 5s có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, dữ liệu có dung lượng lớn. Bạn luôn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc trải nghiệm ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục.

+ Phần mềm của iPhone 5s bị xung đột. Jailbreak, tải ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích với điện thoại là nguyên nhân chính của tình trạng này. Khi phần mềm bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Bạn thường xuyên sử dụng iPhone 5s trong môi trường khắc nghiệt. Bạn bất cẩn khiến iPhone 5s bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Khi đó, bộ phận cảm ứng của máy thường bị hư hỏng.

Làm gì để khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 5s?

Khắc phục lỗi tại nhà

+ Kiểm tra các phụ kiện màn hình trên iPhone 5s. Nếu các phụ kiện này đã được sử dụng trong thời gian dài, bạn nên thay mới chúng ngay lập tức.

+ Trải nghiệm máy với mức độ vừa phải. Hạn chế trải nghiệm các ứng dụng nặng. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

loi cam ung iPhone 5s
Bạn nên trải nghiệm máy với mức độ vừa phải

+ Tắt bỏ các ứng dụng nền. Xóa bỏ ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Dọn dẹp bộ nhớ tạm và tập tin rác thường xuyên. Sau khi thực hiện những thao tác này, bạn nên tiến hành khởi động lại iPhone 5s.

+ Đưa iPhone 5s về chế độ xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể kết nối iPhone 5s với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất, đưa máy về chế độ DFU cho đến khi iTunes nhận điện thoại thì bạn chỉ cần nhấn lệnh restore là được. Trước khi áp dụng 2 thủ thuật này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu đã được backup cẩn thận.

Đem máy đi sửa chữa

+ Khi các thủ thuật điện thoại trên không đem lại tác dụng, có lẽ chiếc iPhone 5s của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm chuyên nghiệp.

Bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa trong một vài trường hợp

+  Với lỗi cảm ứng iPhone 5s, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 5s hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Trong đó, trường hợp thay màn hình vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn cả.

Với những gợi ý trên, hy vọng chiếc iPhone 5s của bạn sớm hoạt động tốt trở lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.