Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách khắc phục lỗi iPhone bị ngắt kết nối Wifi dễ như ăn cháo

0

Bạn bỗng nhiên gặp phải lỗi iPhone bị ngắt kết nối Wifi mà không rõ nguyên do? Không chỉ bạn mà rất nhiều iFan đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này. Vậy bạn phải làm gì để sự cố được khắc phục một cách tối ưu?

Kết nối Wifi là một trong những chức năng quan trọng nhất của mọi smartphone. Bởi với chức năng này, bạn mới có thể thoải mái lướt web, xem phim online, đọc tin tức hay chơi game trực tuyến,… Và khi kết nối Wifi có vấn đề, khó chịu sẽ là cảm giác của bạn vì nhiều trải nghiệm với máy sẽ bị ảnh hưởng theo.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

iPhone bị ngắt kết nối Wifi cũng là một sự cố khó chịu như vậy. Sự cố này diễn ra khá phổ biến, khiến việc sử dụng tính năng của người dùng liên tục bị làm phiền và cản trở. Nếu bạn cũng kém may gặp phải lỗi hư hỏng khó chịu này, hãy thử áp dụng một vài thủ thuật điện thoại hữu ích dưới đây nhé!

Những cách giúp xử lý lỗi iPhone bị ngắt kết nối Wifi hiệu quả

Tắt và bật lại Wifi

Đây là biện pháp đầu tiên được các iFan áp dụng khi gặp phải các vấn đề liên quan tới Wifi. Với biện pháp này, bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center (Trung tâm điều khiển). Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng Wifi để tắt bỏ chức năng này. Sau vài giây cho tới vài phút, bạn nhấn vào biểu tượng để mở lại là xong.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Bật và tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối của iPhone như Wifi đều bị ngắt bỏ. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng khác trên máy như bình thường. Chẳng hạn như nghe nhạc hay chơi game offline. Nếu iPhone của bạn bỗng nhiên bị ngắt Wifi, bạn hãy mở Control Center lên và kiểm tra xem máy có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của chế độ này để tắt bỏ.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Ngoài ra, việc bật và tắt chế độ máy bay nhiều lần cũng có thể giúp bạn giải quyết sự cố này. Vì thế, bạn hãy áp dụng thử xem sao nhé!

Thay đổi DNS

Nếu DNS của nhà mạng có vấn đề, bạn sẽ bị chặn Internet. Từ đó, việc iPhone bị ngắt kết nối Wifi trong trường hợp này cũng là điều dễ hiểu. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay đổi DNS mặc định sang hệ thống DNS khác. Thường là DNS của Google.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp đến, bạn chọn dòng DNS phía dưới và nhập DNS của Google là 8.8.8.8, lưu lại và check lại kết quả.

>>> Xem thêm: Giúp bạn sửa lỗi iPhone không có dịch vụ trong tích tắc

Quên Wifi và kết nối lại

Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần ghi nhớ ID và Password của Wifi để có thể tiến hành kết nối lại sau khi quên Wifi. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Cuối cùng, bạn nhấn vào lệnh Quên mạng này là được. 

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Sau khi quên, bạn nhớ kết nối lại với Wifi xem đã được khắc phục tình trạng iPhone bị ngắt kết nối Wifi chưa nhé!

Đặt lại cài đặt mạng

Đôi khi, những thay đổi về cài đặt mà bạn đã từng áp dụng trong quá trình trải nghiệm máy cũng gây ra lỗi không tương thích. Điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi của thiết bị. Do đó để khắc phục, bạn cần đặt lại cài đặt mạng cho chiếc iPhone của mình.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Cách thực hiện thủ thuật iPhone này như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là xong.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để tự mình xử lý lỗi iPhone bị ngắt kết nối Wifi tại nhà. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu và cài đặt của máy sẽ được đưa về trạng thái mặc định như ban đầu. Vì vậy, bạn cần backup lại dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng cách kết nối máy tới iTunes và chọn lệnh Restore. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách đơn giản hơn. Đó là vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

Đem máy đi sửa chữa

Rất cả biện pháp trên đều không đem lại tác dụng với bạn? Nếu vậy, có thể chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn không thể khắc phục lại tại nhà. Vì thế, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone ngay lập tức. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp.

iPhone bi ngat ket noi Wifi

Thông thường, bạn sẽ phải thay IC Wifi hoặc ăng ten Wifi mới có thể khắc phục lỗi. Bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt nhất. Có như thế, lỗi iPhone bị ngắt kết nối Wifi mới được xử lý thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.