Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng hiệu quả

0

Là chiếc điện thoại cao cấp nhưng đôi khi, iPhone X vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Một trong những lý do gây ra tình trạng này chính là lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố phiền toái này?

Ở thời điểm hiện tại, iPhone X là chiếc smartphone cao cấp có giá bán cao nhất trên thị trường. Phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể mua được iPhone X nên bất kì sự cố nào, dù là nhỏ nhất xuất hiện trên thiết bị này cũng đều khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Kể cả lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng – tình trạng mà có khá nhiều người đang phải đối mặt.

Bạn có thể xem thêm về lỗi hư hỏng này qua clip ngắn dưới đây:

 

Tại sao iPhone X bị đơ cảm ứng?

Nguyên nhân khách quan

Dù hiếm khi xảy ra nhưng cũng có một vài trường hợp cảm ứng iPhone X bị đơ do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nếu bạn mới mua iPhone X về, chưa hề có tác động bất thường nào lên máy mà cảm ứng của máy vẫn bị đơ, thì có lẽ chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu.

Nguyên nhân chủ quan

– Bạn quá tự tin vào cấu hình của iPhone X. Vì vậy, bạn không ngừng khiến máy phải hoạt động hết công suất. Bạn thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục trong thời gian dài. Bạn có thói quen trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Tất cả đều góp phần tạo ra áp lực cho hệ thống xử lý. Từ đó, cảm ứng của máy rất dễ bị đơ.

– iPhone X có bộ nhớ trong khá lớn. Do đó, bạn đã tải về máy nhiều ứng dụng nặng, dù điều này không hề cần thiết. Đồng thời, bạn còn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm, dù không còn sử dụng đến. Thói quen này sẽ khiến RAM bị quá tải và làm máy chậm phản hồi.

iPhone X bi do cam ung
iPhone X bị đơ cảm ứng có thể do lỗi chủ quan của người dùng gây ra

– Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành. Khi đó, phần mềm của máy thường bị xung đột, khiến mọi hoạt động và chức năng bên trong đều bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng cảm ứng.

– iPhone X từng bị rơi rớt, va đập, đè nén hoặc phải chịu những tác động vật lý/hóa học tương tự. Lúc này, bộ phận cảm ứng của iPhone X có thể đã bị hư hỏng nên không thể hoạt động tốt như ban đầu. Không chỉ là nguyên nhân của lỗi đơ cảm ứng, các sự cố này còn là nguyên nhân của tình trạng iPhone X sọc màn hình khó chịu.

Làm gì khi iPhone X bị đơ cảm ứng?

Khắc phục tại nhà

➡ Reset lại iPhone X. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng máy với mức độ phù hợp. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, hạn chế sử dụng máy hết công suất.

➡ Giải phóng bộ nhớ cho chiếc iPhone X của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác cho máy thường xuyên.

➡ Nếu nghi ngờ iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là giải pháp đưa máy về trạng thái cài đặt mặc định như ban đầu, nên những lỗi về phần mềm cũng được khắc phục. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu màn hình (nếu có) và xác nhận xóa. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu.

iPhone X bi do cam ung
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc iPhone X khi máy bị đơ cảm ứng

Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

➡ Đem iPhone X tới cửa hàng đã mua máy hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Bạn chỉ nên áp dụng cách này khi có cơ sở cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân khiến cảm ứng của iPhone X bị đơ.

➡ Đem máy tới một trung tâm thay màn hình iPhone X uy tín. Nếu tình trạng iPhone X bị đơ cảm ứng do lỗi về phần cứng gây ra thì đây chính là cách khắc phục hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản chi phí khá lớn khi áp dụng biện pháp này.

Thay màn hình iPhone X chính hãng
Đôi khi, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X mới có thể giúp lỗi đơ cảm ứng được khắc phục

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi đơ cảm ứng trên iPhone X mà mình giới thiệu cho các bạn. Để xem thêm một vài thủ thuật thú vị khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc các bạn luôn áp dụng những thủ thuật này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.