Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

2 cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

0

iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes là tình trạng mà không người dùng nào gặp phải. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, tình trạng này vẫn xuất hiện trong quá trình trải nghiệm máy của nhiều iFan, khiến họ không thể sử dụng các tính năng của máy dễ dàng như trước kia được nữa.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Nhiều người đang gặp phải lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

iPhone X là một chiếc smartphone cao cấp với nhiều tính năng đặc biệt. Đó là điều mà ai cũng biết và công nhận. Nhưng nếu gặp phải tình trạng iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes, bạn sẽ chẳng thể cảm nhận được sự cao cấp này của máy. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể truy cập vào iPhone X, không thể sử dụng các tính năng hữu ích có trên máy và như vậy, chiếc iPhone X của bạn cũng trở nên “vô dụng”. Vậy lúc này, thủ thuật iPhone nào sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố?

2 cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng vô hiệu hóa kết nối iTunes trên iPhone X, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi bạn có thể áp dụng 1 trong 2 thủ thuật sau đây để xử lý tình trạng này:

Cách 1: Sử dụng iTunes

Sử dụng iTunes để restore iPhone là thủ thuật quen thuộc. Bạn thường áp dụng thủ thuật này để giải quyết những vấn đề liên quan tới phần mềm. Đối với tình trạng iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, bạn cũng có thể thực hiện những bước tương tự để khắc phục. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính của mình. Sau đó, bạn mở iTunes lên và kết nối iPhone X với máy tính thông qua dây cáp chính hãng của Apple.

Bước 2: Máy sẽ xuất hiện thông báo rằng chiếc iPhone X của bạn đang ở chế độ Disable. Lúc này, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU bằng cách:

+ Tắt nguồn iPhone X. Nhấn phím Nguồn trong khoảng 3 giây. Rồi nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Tiếp theo, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn nhấn nút Giảm âm lượng thêm 5 giây.

+ Nếu màn hình iPhone X tối đen thì bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Cách đưa iPhone X về chế độ DFU

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiện lên thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn nhấn OK để tiếp tục.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn lệnh Restore iPhone trên giao diện của iTunes là xong. Máy sẽ được restore lại và bạn có thể truy cập vào máy dễ dàng.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Chọn lệnh Restore iPhone

Cách 2: Sử dụng iCloud

Trong trường hợp bạn đã từng kích hoạt tính năng Find My iPhone trên chiếc iPhone X của mình, bạn có thể áp dụng tính năng này khi iPhone X bị vô hiệu hóa. Cách thực hiện của thủ thuật điện thoại này cũng vô cùng đơn giản. Bởi bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Từ trình duyệt trên máy tính, bạn truy cập vào trang web iCloud.com. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Đăng nhập vào iCloud

Bước 2: Bạn chọn Find My iPhone trên giao diện của iCloud. Nhấn lệnh All Devices để hiển thị toàn bộ thiết bị iOS. Tại đây, bạn chọn biểu tượng chiếc iPhone X đang bị vô hiệu hóa của mình.

iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Chọn Find My iPhone
iPhone X bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes
Chọn All Devices

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn Erase để xóa Passcode. Như vậy, bạn có thể mở iPhone X mà không phải dùng đến mật khẩu. Thật đơn giản phải không nào?

Chọn Erase (Xóa iPhone)

Trên đây là 2 cách khắc phục iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes dành cho bạn. Nếu gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên đặt câu hỏi để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.