Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục lỗi không xoá được ảnh trên iPhone một cách nhanh chóng

0

Xóa ảnh trên iPhone vốn là một thao tác dễ hơn ăn kẹo. Nhưng nếu gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, bạn sẽ cảm thấy việc thực hiện thao tác này bỗng dưng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy bạn phải làm sao?

Những bức ảnh kém xinh cần phải được xóa bỏ. Khi bộ nhớ iPhone đầy, bạn cũng cần “dọn dẹp” thư viện ảnh trên chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng, bạn lại phải đối mặt với tình trạng không xóa được ảnh trên iPhone. Từ đó, những bức ảnh bạn không muốn nhìn vẫn tồn tại trên máy. Bộ nhớ thiết bị dần đầy lên, nhưng bạn vẫn không thể nào giải phóng dung lượng khi hình ảnh trong thư viện quá nhiều. Rõ ràng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ngán ngẩm và có đôi phần ức chế.

khong xoa duoc anh tren iPhone
Nhiều người đang gặp phải tình trạng không xóa được ảnh trên iPhone

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi với bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn khắc phục tình trạng không thể xóa ảnh trên iPhone bằng những thủ thuật đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao bạn lại không xóa được ảnh trên iPhone?

Khi cần xóa ảnh trên iPhone, việc thực hiện thao tác này trên máy tính vốn được nhiều iFan lựa chọn hơn cả. Bởi đây là cách nhanh chóng, có thể xóa được nhiều ảnh cùng lúc và không làm tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, bạn sẽ không thực hiện được thao tác này trên máy tính. Dù việc xóa ảnh trên thiết bị vẫn có thể thực hiện bình thường.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do tính năng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud) trên iOS. Tính năng này thay đổi quyền truy cập của bạn đối với hình ảnh và video trên thiết bị. Khi đó, bạn sẽ không thể xóa bỏ hình ảnh trên iPhone khi bạn kết nối máy với laptop hoặc PC.

Không xóa được ảnh trên iPhone, bạn cần làm gì để khắc phục?

Tình trạng không xóa được ảnh trên iPhone có thể được khắc phục bằng những thao tác đơn giản. Đó là:

Bước 1: Từ giao diện chính của iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn chọn tài khoản của mình ở phần đầu tiên của ứng dụng.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị trước đó. Lúc này, một danh sách ứng dụng sẽ được hiện ra. Bạn cần chọn Ảnh để tiến hành những thiết lập tiếp theo.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn tính năng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud) và chuyển tính năng này sang trạng thái OFF là được. Bạn nên tiến hành kết nối lại iPhone với máy tính để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Ngoài thủ thuật truyền thống kể trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để quản lý ảnh thay cho iCloud Photo Library. Trong đó, Picasa là một gợi ý khá hay dành cho bạn.

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi không xóa được ảnh trên iPhone. Để xem các thủ thuật iPhone hữu ích khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn hãy bình luận để được mình giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục lỗi không xoá được ảnh trên iPhone một cách nhanh chóng
3.5 (70%) 2 votes

Leave A Reply

Your email address will not be published.