Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục lỗi màn hình J5 Prime bị nhấp nháy đơn giản và nhanh chóng

0

Màn hình J5 Prime bị nhấp nháy đang khiến nhiều người bị mỏi mặt, khó chịu mỗi khi thao tác trên chiếc điện thoại của mình. Nếu đây cũng đang là sự cố bạn đang phải đối mặt, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục chính xác và kịp thời nhé!

Trong những chiếc điện thoại tầm trung do Samsung sản xuất, J5 Prime không phải là một thiết bị quá nổi bật. Nhưng với những ưu điểm về mức giá, thiết kế, lại có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng, chiếc smartphone này vẫn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có những người cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn này của mình nhưng bên cạnh đó, cũng không ít người cảm thấy thất vọng.

man hinh J5 Prime bi nhap nhay
Có nhiều người cảm thấy hài lòng khi sử dụng J5 Prime

Lỗi màn hình J5 Prime bị nhấp nháy là một nguyên nhân dẫn tới sự thất vọng này. Dù không ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động của máy, nhưng đây lại sự cố ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của người dùng. Vì thế, bạn nên nắm rõ những thủ thuật điện thoại giúp sự cố này được khắc phục một cách tối ưu.

Nguyên nhân nào khiến màn hình J5 Prime bị nhấp nháy?

Tương tự như nhiều tình trạng hư hỏng khác, lỗi J5 Prime bị nhấp nháy màn hình cũng do nhiều yếu tố gây ra. Trong đó, những yếu tố phổ biến nhất là:

Lỗi phần mềm:

+ Máy bị quá tải khi hoạt động. Lúc này, người dùng thường mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc do bạn mở máy thường xuyên, liên tục trong thời gian dài.

+ RAM bị ngốn, thiếu không gian để vận hành. Nếu bạn để bộ nhớ của máy đầy, để nhiều tính năng chạy ngầm thì điều này rất dễ xảy ra.

+ Phần mềm của J5 Prime bị xung đột. Đây là tình trạng xuất hiện khi có ứng dụng không tương thích với hệ thống được cài đặt.

man hinh J5 Prime bi nhap nhay
Lỗi phần mềm có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Lỗi phần cứng:

+ Bạn để máy bị nước ngấm vào hoặc để máy phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao thường xuyên. Bạn để máy bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học độc hại.

+ Bạn từng làm rơi máy. Bạn để máy bị vật cứng tác động vào bằng những lực mạnh. Bạn để máy phải chịu các lực vật lý tương tự từ bên ngoài.

=> Tất cả những tác động trên đều có thể khiến màn hình, mainboard hoặc các bộ phận liên quan bị hư hỏng. Từ đó, màn hình J5 Prime bị nhấp nháy cũng là điều dễ hiểu.

Bạn cần khắc phục lỗi màn hình J5 Prime bị nhấp nháy như thế nào?

Khắc phục tại nhà

Bạn chỉ có thể khắc phục lỗi tại nhà, khi lỗi do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Khi đó, bạn hãy thử áp dụng một vài thủ thuật sau:

➤ Khởi động lại điện thoại. Đừng bao giờ quên giải pháp này khi chiếc J5 Prime gặp phải bất kì một sự cố nào đó.

➤ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J5 Prime. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Đây là giải pháp giúp bạn xử lý lỗi phần mềm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu trước khi áp dụng.

man hinh J5 Prime bi nhap nhay
Khôi phục cài đặt gốc giúp lỗi phần mềm được khắc phục

➤ Dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị. Bạn nên xóa bớt ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích. Xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa, bộ nhớ cache của các ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD để làm giảm áp lực cho bộ nhớ thiết bị.

➤ Sử dụng máy với cường độ vừa phải. Bạn cần hạn chế việc để máy bị quá tải hay hoạt động hết công suất.

Đem máy đi sửa chữa

➤ Đối với những vấn đề liên quan tới phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục. Vì vậy, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình điện thoại để được kiểm tra một cách chuyên nghiệp. Thông thường, thay màn hình J5 Prime là dịch vụ bạn cần sử dụng trong trường hợp này.

man hinh J5 Prime bi nhap nhay
Bạn có thể sẽ phải thay màn hình mới cho máy

➤ Bạn chú ý lựa chọn một trung tâm uy tín và nổi tiếng. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp bạn được sử dụng một dịch vụ chất lượng. Có như vậy, lỗi màn hình J5 Prime bị nhấp nháy mới được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.