Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục lỗi Sony Z3 bị loạn cảm ứng nhanh chóng tại nhà

0

Sony Z3 bị loạn cảm ứng không phải là một lỗi hiếm gặp. Nhưng dù xuất hiện thường xuyên, nhiều người vẫn không biết phải làm gì khi sự cố này xảy ra.

Sony Z3 không phải là một chiếc điện thoại mới ra mắt. Mà trái lại, đây là một thiết bị đã có mặt trên thị trường từ lâu. Vì vậy, dù sở hữu nhiều ưu điểm, dù được nhiều người tìm mua và sử dụng thì ở thời điểm hiện tại, chiếc Sony Z3 của bạn cũng có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Bởi bất kỳ chiếc smartphone nào cũng vậy, cứ sau một thời gian dài trải nghiệm thì hư hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Sony Z3 bi loan cam ung
Sony Z3 đã được ra mắt cách đây khá lâu

Trong số các lỗi thường gặp, Sony Z3 bị loạn cảm ứng là tình trạng đang làm phiền nhiều người sử dụng. Bạn cũng là một trong số này? Hãy tìm hiểu bài viết sau để biết cách khắc phục cho sự cố khó chịu này nhé!

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Sony Z3 bị loạn cảm ứng

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục, dấu hiệu và nguyên nhân gây ra lỗi là những thông tin bạn cần nắm rõ. Cụ thể như sau:

➀ Dấu hiệu

Cảm ứng Sony Z3 phản hồi không chính xác thao tác của người dùng. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi chỗ khác. Khi cảm ứng nhảy loạn lung tung, bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khó chịu.

Nếu nghiêm trọng, bạn sẽ gặp phải tình trạng cảm ứng tự phản hồi. Ngay cả khi bạn không hề thao tác trên máy.

➁ Nguyên nhân

 ❋ Lỗi phần mềm

Sony Z3 bị xung đột hệ thống. Đây là tình trạng xuất hiện khi bạn root hoặc chạy lại phần mềm cho máy, nhưng lại không thực hiện chính xác. Đồng thời, khi có ứng dụng lạ được cài đặt, tình trạng này cũng có thể xảy ra.

Sony Z3 bi loan cam ung
Những ứng dụng không tương thích có thể khiến Sony Z3 bị xung đột

Chiếc Sony Z3 của bạn bị quá tải, khiến máy gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác bạn. Sử dụng ứng dụng nặng suốt ngày đêm, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hay lười dọn dẹp bộ nhớ là nguyên nhân chính gây ra sự quá tải này.

 ❋ Lỗi phần cứng

Bạn bảo vệ màn hình Sony Z3 bằng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Nhưng các phụ kiện này lại bị hư hỏng hoặc không phù hợp. Vì thế, việc phản hồi cũng bị ảnh hưởng theo.

Sony Z3 bi loan cam ung
Kính cường lực không phù hợp có thể khiến khả năng phản hồi của máy bị ảnh hưởng

Bạn để Sony Z3 bị ngấm nước. Bạn luôn sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt với độ ẩm cao và nhiều hóa chất độc hại. Điều này có thể làm IC cảm ứng bị hư hỏng.

Bạn bất cẩn làm Sony Z3 bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Nếu sự cố này khiến màn hình Sony Z3 bị vỡ, nứt thì khả năng cảm ứng của máy bị lỗi là rất cao.

Khi bị rơi rớt, chức năng cảm ứng của Sony Z3 có nguy cơ cao bị hư hỏng

Những điều bạn cần làm khi Sony Z3 bị loạn cảm ứng

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu chiếc Sony Z3 chỉ gặp phải lỗi phần mềm thì bạn vẫn còn khá may mắn. Bởi đây là trường hợp mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

Xóa bớt ứng dụng trên Sony Z3. Nhất là ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích hay không rõ nguồn gốc có trên máy. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động.

Sony Z3 bi loan cam ung
Bạn cần xóa ứng dụng chạy ngầm trên Sony Z3

Với trường hợp Sony Z3 bị xung đột phần mềm, bạn có thể chạy lại phần mềm bằng chương trình Xperia™ Companion. Đơn giản hơn, bạn có thể đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách:

+ Tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trên chiếc Sony Z3 của mình. Chẳng hạn như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, clip,…

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và Đặt lại.

+ Sau đó, bạn chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

Đưa Sony Z3 về chế độ xuất xưởng

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra lại phụ kiện bảo vệ màn hình bạn đang sử dụng cho Sony Z3. Bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này, vệ sinh màn hình sạch sẽ và test lại chức năng cảm ứng.

Thay màn hình Sony Z3 là một giải pháp khắc phục lỗi loạn cảm ứng hiệu quả

➤ Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ phải thay màn hình Sony Z3. Hoặc phải thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình. Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem máy tới một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Hy vọng với những gợi ý ở trên, lỗi Sony Z3 bị loạn cảm ứng sẽ không còn làm phiền bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.