Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật giúp khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị đơ

0

Đối với nhiều iFan, màn hình iPhone 7 Plus bị đơ là một tình trạng quen thuộc. Không chỉ làm gián đoạn sự trải nghiệm của người dùng mà lỗi hư hỏng này còn gây ra cảm giác khó chịu và ức chế. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục?

Cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định là những ưu điểm thường được đi liền với dòng iPhone 7 Plus. Thế nhưng, ưu điểm này cũng không thể giúp máy thoát khỏi lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị đơ thường gặp. Nếu bạn cũng đang bị làm phiền bởi lỗi hư hỏng này, hãy tham khảo bài viết sau đây. Mình sẽ giúp bạn khắc phục nó với một vài thủ thuật điện thoại đơn giản.

man hinh iPhone 7 Plus bi do
iPhone 7 Plus được đánh giá là có hiệu năng ổn định

Tại sao màn hình iPhone 7 Plus bị đơ?

Để xử lý được tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ, bạn phải biết được nguyên nhân nào gây ra nó. Thông thường, nguyên nhân thường xuất phát từ sự bất cẩn của chính người dùng, khiến phần mềm và phần cứng của thiết bị không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Lỗi phần mềm

➣ iPhone 7 Plus phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền. Đôi khi, việc sử dụng các ứng dụng nặng hoặc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➣ Trong iPhone 7 Plus có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm và tập tin lớn. Khi đó, RAM thường bị quá tải nên hiện tượng đơ màn hình cũng rất dễ xảy ra.

man hinh iPhone 7 Plus bi do
Bộ nhớ đầy có thể làm màn hình iPhone 7 Plus bị đơ

➣ iPhone 7 Plus bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Lúc này, máy thường bị xung đột phần mềm, khiến mọi chức năng và hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng theo.

Lỗi phần cứng

➣ Bạn bất cẩn làm iPhone 7 Plus bị ngấm nước. Dù có khả năng chống nước khá tốt, nhưng nước vẫn có thể làm các bộ phận trong máy bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do vì sao bạn không nên quá tự tin vào khả năng chống nước của bất kì chiếc smartphone nào.

➣ iPhone 7 Plus đã từng bị va đập, rơi rớt hoặc phải chịu các lực tác động cơ học tương tự. Điều này có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng và gây ra tình trạng bị đơ đầy khó chịu.

man hinh iPhone 7 Plus bi do
Những tác động bên ngoài có thể làm màn hình iPhone 7 Plus bị hư hỏng

Ngoài những nguyên nhân chính nêu trên trên, việc sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc gặp phải lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là lý do khiến màn hình iPhone 7 Plus bị đơ.

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ màn hình?

Khắc phục tại nhà

➡ Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực có trên máy. Nếu chúng đã được sử dụng quá lâu hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới ngay lập tức.

➡ Khi iPhone 7 Plus bị đơ, hãy thử reset lại máy. Cách thực hiện như sau: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng vài giây. Cho đến khi màn hình tắt và logo Apple hiện ra là được.

man hinh iPhone 7 Plus bi do
Cách khởi động lại iPhone 7 Plus

➡ Tiến hành restore cho máy khi việc reset không đem lại tác dụng. Để restore, bạn hãy kết nối iPhone 7 Plus với iTunes trên máy tính bằng dây cable chính hãng. Sau đó, trên giao diện của iTunes, bạn lựa chọn lệnh restore là xong. Bạn chú ý cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi áp dụng biện pháp này.

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu iPhone 7 Plus còn hạn bảo hành, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

➡ Trong trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Nếu màn hình iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng, thay màn hình iPhone 7 Plus sẽ là dịch vụ mà cần áp dụng.

man hinh iPhone 7 Plus bi do
Bạn có thể sẽ phải thay màn hình cho iPhone 7 Plus

Lưu ý:

Để tránh tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị đơ, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

➤ Sử dụng máy với mức độ vừa phải. Luôn để máy được “nghỉ ngơi” giữa những lần hoạt động.

➤ Chỉ tải những ứng dụng có trên Appstore về máy. Khi tải ứng dụng không có trên Appstore, bạn cần đảm bảo đó là ứng dụng an toàn và phù hợp.

➤ Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, ứng dụng đang hoạt động ngầm. Đồng thời, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

Trên đây là cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị đơ. Mình hy vọng với gợi ý này, bạn sẽ có thể xử lý thành công sự cố. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên để lại bình luận để được giải đáp nhé!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.