Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc Phục Màn Hình Note 5 Bị Chảy Mực Bằng Cách Nào?

0

Màn hình Note 5 bị chảy mực đang là sự cố khiến nhiều khách hàng cảm thấy ức chế trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy có cách nào giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả hay không?

Màn hình là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Samsung Note 5. Bởi với màn hình lớn, có độ phân giải cao, người dùng có thể thoải mái xem phim, chơi game hay lướt web trên chiếc Note 5 của mình. Thế nhưng, nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình Note 5 bị chảy mực thì sao? Chắc chắn, lúc này, bạn sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại này được nữa.

Màn hình Note 5 bị chảy mực

Dấu hiệu của lỗi màn hình Note 5 bị chảy mực

Màn hình Note 5 bị chảy mực là một tình trạng phổ biến. Đã có rất nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng này trên các diễn đàn công nghệ. Bạn có thể đọc thêm những thảo luận về lỗi chảy mực màn hình trên Note 5 ở link sau: https://tinhte.vn/threads/man-hinh-note-5-bi-chay-muc.2634505/.

Khi gặp phải tình trạng này, chiếc Note 5 của bạn sẽ có một số dấu hiệu như:

– Trên màn hình của Samsung Note 5 có những vết đốm màu, thường là đen hoặc tím. Ban đầu, những vết đốm này chỉ có kích thước nhỏ. Tuy nhiên sau đó, chúng sẽ lớn dần lên và có thể lan rộng ra khắp màn hình.

– Có một vài mảng màu tím hoặc đen xuất hiện ở góc, cạnh màn hình Note 5 và đang từ từ lan ra.

– Có một vài đốm màu với những sắc thái khác nhau xuất hiện trên màn hình của máy.

Vết chảy mực xuất hiện trên góc màn hình Note 5

Note 5 bị chảy mực màn hình do nguyên nhân nào gây ra?

Giống như nhiều lỗi hư hỏng khác mà mình đã giới thiệu đến các bạn, lỗi màn hình Note 5 bị chảy mực cũng do 2 nguyên chính gây ra. Đó là nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất và nguyên nhân chủ quan của người sử dụng.

Nguyên nhân khách quan

Màn hình của Samsung Note 5 có cấu tạo bao gồm: mặt kính, cảm ứng và màn hình hiển thị. Các thành phần này được kết nối với nhau bằng một loại keo chuyên dụng, để tạo thành một khối chắc chắn. Tuy nhiên, nếu trong quá trong quá trình sản xuất, nếu Samsung để xảy ra lỗi linh kiện hoặc lỗi lắp ráp, khiến sự kết nối này bị phá hủy thì tình trạng chảy mực màn hình rất dễ xảy ra.

Vết mực tím loang ra khắp màn hình

Nguyên nhân chủ quan

➢ Bạn vô tình khiến máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Lúc này, máy phải chịu một lực tác động lớn, khiến lớp keo màn hình bị bung ra.

➢ Bạn để Samsung Note 5 bị ngấm nước trong thời gian dài, khiến lớp keo mất tác dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng này.

➢ Bạn luôn để Note 5 ở những vị trí chật hẹp hay quá nóng. Trong đó, thường gặp nhất là việc để máy trong túi quần hoặc cốp xe. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình Note 5 bị chảy mực.

Màn hình Note 5 bị chảy mực có thể do chính bạn gây ra

Khắc phục màn hình Note 5 bị chảy mực bằng cách nào?

Lỗi Samsung Note 5 bị chảy mực rất ít khi được bảo hành. Do đó, nếu bạn không nhận được sự hỗ trợ của Samsung, mình khuyên bạn nên áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

Tiếp tục sử dụng máy

Điều kiện để bạn áp dụng biện pháp này là những vết chảy mực còn nhỏ, chưa tác động nhiều đến sự trải nghiệm máy của mình. Bạn chú ý sử dụng máy cẩn thận, tránh những thói quen làm tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn. Chẳng hạn như việc làm rơi máy hay để máy trong túi quần.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục sử dụng, màn hình của máy sẽ trông khá xấu xí. Đồng thời, bạn cũng chẳng thể sử dụng Note 5 thoải mái như ban đầu. Đó là chưa kể những vết đốm cũng có thể lan ra khắp màn hình sau một thời gian.

Tình trạng chảy mực có thể nghiêm trọng hơn theo thời gian

Thay màn hình Note 5

Thay màn hình Note 5 là cách khắc phục triệt để nhất cho tình trạng chảy mực màn hình. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy và đã có khả năng tài chính, mình nghĩ bạn áp dụng biện pháp này càng nhanh càng tốt. Bạn nhớ nên thay mới màn hình cho máy ở một địa chỉ uy tín nhé! Về mức giá của dịch vụ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây >>> Thay màn hình Samsung Note 5.

Thay màn hình là biện pháp triệt để nhất cho lỗi chảy mực màn hình Note 5

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã biết phải làm gì với lỗi màn hình Note 5 bị chảy mực. Chúc các bạn thành công! Để cập nhật thêm mức chi phí thay màn hình Note 5 thì bạn có thể tham khảo quay bài viết: Thay màn hình Note 5 Giá bao nhiêu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.