Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng nhanh chóng

0

Dù có thể đem tới cho người dùng nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng Samsung A7 2016 cũng rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi nhiều người đang bị sự cố Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng làm phiền.

Thuộc phân khúc cận cao cấp, Samsung A7 2016 nhanh chóng trở thành sự lựa chọn đáng giá của nhiều tín đồ công nghệ. Về cơ bản, chiếc smartphone này có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt là nhu cầu giải trí, nghe gọi hay làm việc và học tập.

Samsung a7 2016 loi cam ung
Samsung A7 2016 là chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp

Thế nhưng trong thời gian gần đây, nhiều người lại lên tiếng phàn nàn về tình trạng Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng. Đây là lỗi hư hỏng khá nghiêm trọng, khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều cản trở và khó khăn. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Dấu hiệu – nguyên nhân của Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng

Dấu hiệu

+ Cảm ứng của A7 2016 hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không. Cảm ứng bấm không ăn, phản hồi chậm.

+ Cảm ứng bị loạn, phản hồi không chính xác thao tác của người dùng.

+ Cảm ứng thường xuyên bị đơ, không phản hồi. Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình.

Samsung a7 2016 loi cam ung

Nguyên nhân

➣ Miếng dán màn hình/kính cường lực mà bạn dùng cho A7 2016 đã bị hư hỏng. Lúc này, sự tiếp xúc của bạn với màn hình của máy cũng bị cản trở ít nhiều.

➣ Bạn khiến máy rơi vào tình trạng quá tải. Bạn luôn trải nghiệm máy liên tục, sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, bạn còn để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu lớn. Đây là thói quen khiến RAM bị thu hẹp không gian hoạt động, các bộ phận điều khiển bị áp lực nên không thể phản hồi thao tác một cách mượt mà.

Samsung a7 2016 loi cam ung

➣ Samsung A7 2016 bị xung đột hệ thống. Có nhiều lý do gây ra tình trạng này. Nhưng thường gặp nhất là do máy bị nhiễm virus hoặc do trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

➣ Samsung A7 2016 bị rơi rớt, va đập, ngấm nước. Hoặc máy phải chịu những tác động cơ học khác từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Mà Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng là một ví dụ thường gặp.

Bạn cần làm gì khi Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng?

Tự khắc phục lỗi tại nhà

➡ Bạn tháo bỏ miếng dán/kính cường lực trên Samsung A7 2016. Vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Xóa bớt ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó, bạn khởi động lại máy. Ngoài ra, bạn cũng nên trải nghiệm máy với tần suất phù hợp.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho A7 2016. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

➡ Tiến hành hard reset cho máy. Đây là thủ thuật điện thoại mà bạn nên áp dụng khi A7 2016 bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng sau khi đã cân nhắc kỹ càng.

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu A7 2016 vẫn còn hạn bảo hành, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung trước. Dù có khá hiếm trường hợp A7 2016 được bảo hành với các lỗi liên quan đến cảm ứng.

Samsung a7 2016 loi cam ung

➡ Bạn có thể đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình A7 2016 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng hư hỏng khó chịu này.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.