Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi bằng thủ thuật đơn giản

0

Bỗng dưng Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi khiến sự liên lạc của bạn bị gián đoạn? Sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự cố này? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục.

Samsung S9 là thiết bị cao cấp được nhiều tín đồ Android săn đón ngay từ thời điểm mới ra mắt. Được đánh giá cao trên nhiều phương diện, nhưng Samsung S9 cũng không thể tránh khỏi những phàn nàn về các sự cố thường gặp. Trong đó, Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi là một ví dụ phổ biến mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Samsung S9 bi loi cuoc goi

Khi tình trạng này xảy ra, cuộc gọi của bạn thường gián đoạn, âm thanh nghe không rõ. Thậm chí đôi khi, bạn còn không thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến Vậy bạn đã biết cách khắc phục sự cố khó chịu này hay chưa?

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi là gì?

+ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Đã có khá nhiều người dùng kiện Samsung vì lỗi cuộc gọi trên S9. Vì thế, rất có thể bạn đã mua phải một thiết bị chưa hoàn thiện từ Samsung.

+ Do Samsung S9 bị lỗi phần mềm. Việc cài đặt ứng dụng không tương thích, không rõ nguồn gốc. Việc up ROM sai cho máy hay để máy bị nhiễm virus, mã độc thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

+ Bạn để máy ở chế độ máy bay mà chưa hề tắt bỏ. Khi chế độ này được kích hoạt, mọi kết nối của điện thoại đều bị ngắt.

Samsung S9 bi loi cuoc goi
Lỗi cuộc gọi trên Samsung S9 do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

+ SIM bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng hoặc được lắp ở vị chưa chính xác. Đồng thời, khe sim bám nhiều bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

+ Vị trí bạn đứng có sóng yếu. Do vậy, các cuộc gọi thường bị gián đoạn hoặc mất kết nối liên tục.

+ Bạn từng để Samsung S9 bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà lỗi cuộc gọi là một ví dụ điển hình.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi?

Khắc phục lỗi tại nhà

+ Kiểm tra xem Samsung S9 có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn nên tắt bỏ chế độ này. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ ngủ hoặc chế độ tiết kiệm pin.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi nghi ngờ S9 bị lỗi phần mềm. Đồng thời trước khi áp dụng, bạn cũng cần đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Samsung S9 bi loi cuoc goi
Khôi phục cài đặt gốc là cách tốt nhất để xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm

+ Tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Samsung S9. Mới đây,  Samsung đã cho phát hành bản vá sửa lỗi cuộc gọi cho máy. Hãy đảm bảo bạn đã update phiên bản này.

+ Kiểm tra vị trí của SIM, đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí. Vệ sinh sạch sẽ khe SIM và nếu SIM bị hư hỏng, hãy thay SIM mới cho chiếc S9 của mình.

Đem máy đi sửa chữa

+ Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi bằng chính sách đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa của hãng.

Samsung S9 bi loi cuoc goi
Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa

+ Trong trường hợp không được bảo hành, bạn không còn cách nào khác là đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín và được đánh giá cao nhé!

Chúc các bạn khắc phục sự cố Samsung S9 bị lỗi cuộc gọi thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.