Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc mờ

0

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc mờ, chắc hẳn khó chịu chính là cảm giác của bạn. Bởi không chỉ gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, tình trạng này còn tác động trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người sử dụng.

Sở hữu một chiếc iPhone 6 trong tay khiến nhiều người cảm thấy tự hào. Bởi ở thời điểm ra mắt, đây là một trong những chiếc smartphone được yêu thích nhất của Apple. Thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm, chiếc điện thoại này lại có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến sự tự hào ấy dần biến mất.

man hinh iPhone 6 bi soc mo
iPhone 6 bị sọc mờ là một lỗi hư hỏng thường gặp

Trong những lỗi thường xuất hiện trên iPhone 6, các hư hỏng về màn hình vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Từ lỗi màn hình iPhone 6 bị tối cho đến màn hình iPhone 6 bị sọc mờ. Tất cả đều gây ra cảm giác khó chịu cho những ai đang sở hữu chiếc điện thoại cao cấp này. Vậy nếu khi iPhone 6 bị sọc mờ màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 6 bị sọc mờ?

Muốn chữa bệnh phải biết nguyên nhân, muốn khắc phục lỗi, bạn phải biết lý do nào đã gây ra nó. Đối với trường hợp màn hình iPhone 6 bị sọc mờ, nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

➣ Bạn mua phải một chiếc iPhone 6 là hàng dựng chứ không phải là hàng chính hãng. Những thiết bị này đều có thể mắc phải nhiều lỗi khác nhau sau một thời gian ngắn sử dụng. Màn hình bị sọc mờ cũng là một trong số đó.

➣ Màn hình của iPhone 6 từng bị hỏng, khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một dịch vụ chất lượng tốt, bạn lại sử dụng một dịch vụ chất lượng kém với nguồn gốc linh kiện không rõ ràng. Vì thế, màn hình của máy bị sọc mờ sau một thời gian cũng là điều dễ hiểu.

man hinh iPhone 6 bi soc mo
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6 bị sọc mờ thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng

➣ Trong quá trình trải nghiệm iPhone 6, bạn bất cẩn làm nước ngấm vào máy. Hoặc bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại. Điều này sẽ làm hư hỏng các linh kiện bên trong và gây ra tình trạng sọc mờ khó chịu.

➣ Chiếc iPhone 6 của bạn đã từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh trước đó. Những tác động cơ học thường ảnh hưởng trực tiếp tới màn hình của máy. Do đó lúc này, những vết sọc mờ có thể xuất hiện trên màn hình iPhone 6 và làm cản trở tầm nhìn của bạn.

Bạn cần làm gì để khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 bị sọc mờ?

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối với tình trạng sọc mờ trên màn hình iPhone 6, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây để khắc phục:

Xử lý tại nhà

➨ Đầu tiên, bạn hãy thử reset máy nhiều lần. Nếu điều đó không có tác dụng, hãy sao lưu lại dữ liệu rồi tiến hành restore máy.

➨ Trong trường hợp máy bị sọc màn hình do tác động cơ học, có thể socket của máy đã bị lỏng. Bạn nên lấy tay đập nhẹ vào màn hình để tác động trực tiếp lên socket.

man hinh iPhone 6 bi soc mo
Việc xử lý lỗi sọc mờ màn hình tại nhà không hề đơn giản

*** Lưu ý: Những thủ thuật xử lý tại nhà thường mang tính chất “hên xui”. Nếu may mắn, những thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục lỗi sọc màn hình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng chỉ là giải pháp tạm thời nên không có hiệu quả lâu dài về sau.

Đem máy đi sửa chữa

➨ Giải pháp triệt để của tình trạng màn hình iPhone 6 sọc mờ là thay màn hình iPhone 6. Vì thế, nếu bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà, hãy đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín.

man hinh iPhone 6 bi soc mo
Thay màn hình iPhone 6 là giải pháp triệt để của tình trạng sọc mờ màn hình

➨ Hiện tại, có rất nhiều trung tâm thay màn hình iPhone với chất lượng khác nhau. Do đó, bạn chú ý phải tìm kiếm thật cẩn thận để chọn được một trung tâm uy tín nhất. Có như vậy, lỗi màn hình iPhone 6 bị sọc mờ mới có thể được xử lý hoàn toàn.

Bạn đang bị lỗi màn hình iPhone 6 sọc mờ làm phiền? Hy vọng những gợi ý trên đây của mình sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn khắc phục lỗi hư hỏng này thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.