Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Không còn lo lắng khi màn hình j7 prime bị nháy với những cách khắc phục sau đây

0

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn gặp phải sự cố màn hình J7 Prime bị nháy? Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu nhưng bạn lại chẳng biết khắc phục ra sao? Đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả.

Có một chiếc điện thoại tầm trung như J7 Prime cũng đủ khiến người dùng cảm thấy tự hào. Bởi đây là một thiết bị nổi bật, có thiết kế thời trang và cấu hình đủ mạnh để những nhu cầu của bạn được đáp ứng. Trong thời gian đầu, hầu hết những ai sở hữu J7 Prime đều cảm thấy hài lòng với những gì máy đem lại.

man hinh J7 Prime bi nhap nhay
J7 Prime luôn đem lại cảm giác tự hào cho người dùng

Tuy nhiên khi thời gian trôi đi, các lỗi hư hỏng khó chịu cũng bắt đầu “quấy rầy” chiếc J7 Prime của bạn. Đó có thể là lỗi cảm ứng bị đơ, J7 Prime bị sập nguồn hay màn hình J7 Prime bị nháy. Mặc dù tình trạng màn hình nhấp nháy hầu như không ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động. Nhưng chắc chắn, sự trải nghiệm của bạn sẽ gặp phải nhiều bất tiện và khó khăn.

Tại sao Samsung J7 Prime bị nhấp nháy màn hình?

Trước khi muốn khắc phục bất kì lỗi hư hỏng nào, bạn đều phải nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi. Đối với tình trạng màn hình J7 Prime bị nháy cũng vậy. Thực tế cho thấy, tình trạng này thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Lỗi phần mềm

➣ Bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm hoặc có thói quen mở ứng dụng mới ngay cả khi chưa tắt bỏ hoàn toàn ứng dụng cũ. Điều này khiến điện thoại phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc nên gây ra tình trạng quá tải.

➣ Bạn trải nghiệm một ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của J7 Prime. Bạn thường xuyên sử dụng máy liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

Chơi game nặng có thể làm màn hình J7 Prime bị nhấp nháy

➣ Bộ nhớ của J7 Prime bị đầy, khiến RAM bị ngốn, không còn không gian để hoạt động. Điều này thường xảy ra khi bạn lưu trữ nhiều ứng dụng, dữ liệu mà lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

➣ Bạn cài đặt ứng dụng không tương thích khiến firmware bị lỗi. Đồng thời, đây cũng là tình trạng thường xuất hiện sau khi bạn tiến hành up ROM cho máy.

Lỗi phần cứng

➣ J7 Prime từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài. Điều này có thể khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng.

➣ Ngoài ra, việc để máy bị ngấm nước hoặc sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Những hư hỏng về phần cứng có thể gây ra lỗi màn hình nhấp nháy

Màn hình J7 Prime bị nháy, bạn phải làm sao?

Khắc phục lỗi phần mềm

Với lỗi phần mềm, bạn có thể khắc phục tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như:

➥ Bạn không nên tải và trải nghiệm các ứng dụng nặng. Cần tắt bỏ hoàn toàn các ứng dụng khi không còn sử dụng và tắt bỏ các ứng dụng mặc định chạy ngầm. Bạn cũng cần hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và không nên dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

➥ Xóa bớt những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ SD và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên. Điều này sẽ mở rộng không gian lưu trữ của điện thoại.

man hinh J7 Prime bi nhap nhay
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên

➥ Trong trường hợp không có tác dụng, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc hoặc root  chiếc J7 Prime của mình. Về cách root J7 Prime, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Khắc phục lỗi phần cứng

Đối với lỗi hư hỏng về phần cứng, bạn thường không thể khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn nên:

➥ Đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ biết được cách khắc phục phù hợp.

man hinh J7 Prime bi nhap nhay
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho máy

➥ Thông thường lúc này,bạn sẽ phải thay màn hình J7 Prime cho điện thoại. Bởi đây là cách giúp lỗi màn hình J7 Prime bị nháy được khắc phục một cách hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.