Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn không còn lo lắng khi Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi

0

Khó chịu, gặp nhiều bất tiện và không thể thực hiện những tính năng mong muốn. Đó là tình trạng của bạn khi sự cố Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi xảy ra.

Trong cuộc sống hiện đại, kết nối Internet là điều không thể thiếu đối với mọi người dùng smartphone. Bởi không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, kết nối của mọi người, Internet còn là công cụ hỗ trợ trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, smartphone luôn được trang bị tính năng kết nối Wifi và mạng dữ liệu di động để nhu cầu người dùng được đáp ứng.

Samsung J7 Prime bi loi Wifi
Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi là tình trạng thường gặp

Vì đóng vai trò quan trọng đối với sự trải nghiệm của của mình, nên khi có vấn đề xảy ra với chức năng Wifi trên Samsung J7 Prime , bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện. Vậy nếu chẳng may bị làm phiền bởi sự cố Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi, thủ thuật điện thoại nào sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này?

Biểu hiện – nguyên nhân của sự cố Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi

Biểu hiện

+ Chiếc J7 Prime của bạn không thể dò được các mạng Wifi ở xung quanh.

+ J7 Prime không thể kết nối với Wifi, vạch Wifi không hiển thị cột sóng.

+ J7 Prime bắt Wifi yếu, tốc độ kết nối Internet chậm hoặc không ổn định.

Nguyên nhân

+ IC Wifi hoặc ăng ten Wifi của Samsung J7 Prime đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng làm máy phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài, hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

+ Nguồn phát Wifi có vấn đề. Lúc này, toàn bộ những thiết bị khác đều gặp vấn đề khi kết nối với mạng Wifi bạn đang sử dụng.

Samsung J7 Prime bi loi Wifi
Lỗi Wifi trên J7 Prime do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

+ Bạn đã từng thay đổi cài đặt mạng trên Samsung J7 Prime. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ những thay đổi này.

+ Chiếc J7 Prime của bạn đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành lỗi thời.

+ Bạn tải về máy những ứng dụng chứa mã độc, không rõ nguồn gốc. Bạn đã từng root chiếc J7 Prime của mình. Điều này khiến phần mềm của máy bị xung đột và làm khả năng kết nối Wifi bị ảnh hưởng theo.

>> Xem thêm: Thủ thuật nào giúp lỗi J7 Prime bị sập nguồn được khắc phục?

Cách khắc phục Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi hiệu quả

Khắc phục lỗi tại nhà

+ Kiểm tra nguồn phát Wifi nếu có thể. Bạn nên khởi động lại Modem để đảm bảo Wifi đang có tốc độ tốt nhất.

+ Tiến hành quên và kết nối lại Wifi. Cách thực hiện như sau: Bạn chọn Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Quên mạng này. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại như bình thường. Bạn chú ý phải nhớ mật khẩu chính xác của Wifi để việc kết nối lại diễn ra thành công.

+ Thiết lập lại cài đặt mạng cho máy. Đây là một thủ thuật Samsung đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Sau khi áp dụng, các dữ liệu và cài đặt khác trên máy vẫn còn nguyên.

Samsung J7 Prime bi loi Wifi
Thiết lập cài đặt mạng cho Samsung J7 Prime

+ Điều chỉnh DNS cho Samsung J7 Prime. Bạn nên nhập DNS cho máy với thông số: 8.8.8.8, 8.8.4.4.

+ Khi nghi ngờ J7 Prime bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Với thủ thuật này, dữ liệu và cài đặt của máy sẽ bị đưa về trạng thái xuất xưởng. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Đem máy đi sửa chữa

+ Đối với trường hợp Samsung J7 Prime bị hư hỏng về phần cứng, bạn sẽ không thể khắc phục sự cố tại nhà. Vì thế, bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín.

Samsung J7 Prime bi loi Wifi
Bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa trong những trường hợp hư hỏng nghiêm trọng

+ Thông thường với tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi, bạn sẽ phải thay IC hoặc ăng ten Wifi mới cho máy. Đây là một thao tác phức tạp nên bạn đừng quên thận trọng trong việc tìm kiếm địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.