Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo xử lý khi không được đăng ký vào mạng J7 Prime

0

Lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime khi thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn khiến bạn rất khó chịu. Khi nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn không xác nhận được số IMEI, thường màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Không được đăng ký vào mạng”. Với lỗi này, bạn cũng đừng quá lo lắng, dưới đây là cách khắc phục đơn giản cho bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime

Samsung J7 Prime hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với những dịch vụ tiện ích, thiết kế đẹp mắt cùng mức giá tầm trung, thiết bị đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng lại đang có nguy cơ phải đối mặt với vấn đề phát sinh trong quá trình gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi gọi điện, nhắn tin là lỗi “Not registered on network”.

Lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime
Lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime

Lỗi này xuất hiện có nhiều nguyên nhân như vấn đề về sóng trong khu vực đó hoặc có thể là thẻ SIM bị lỏng hoặc gắn sai. Đây là lỗi khá phổ biến, không chỉ J7 Prime mà các dòng máy khác cũng thường gặp phải. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi không đăng ký được mạng cho điện thoại Samsung J7 Prime.

Thay đổi chế độ mạng

Để khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng. Bạn cần thay đổi chế độ mạng trên điện thoại.

Thực hiện bằng cách: Vào Cài đặt mạng -> Chi tiết -> mạng di động -> chế độ mạng. Tại chế độ mạng bạn hãy chọn WCDMA. Tiếp đến, bạn lựa chọn chế độ mạng thì hãy tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn.

sửa không được đăng ký vào mạng J7 Prime
Tại chế độ mạng chọn WCDMA

Chọn dịch vụ mạng phù hợp

Bạn chỉ việc lựa chọn các mạng có sẵn cho thiết bị và lựa chọn dịch vụ mạng phù hợp.

Để thực hiện, bạn làm như sau: Vào “Cài đặt mạng di động: -> “Khai thác mạng”. Hãy chạm vào khai thác mạng và thiết bị của bạn sẽ tìm kiếm mạng có sẵn. Tiếp đến, nhấp vào dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện thời. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng cung cấp, từ đó có thể sẽ được đăng ký mạng trở lại.

Tháo SIM và lắp lại

Bạn hãy thực hiện như sau: Hãy kết nối điện thoại với một mạng wifi. Sau đó, hãy tắt điện thoại đi và tháo sim ra khoảng 2 phút sau đó lắp sim lại và khởi động điện thoại lên. Cuối cùng, hãy vào phần Settings -> nhấn About device -> chọn Software Update.

Khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime
Tháo SIM, lắp lại và khởi động lại máy

Sau khi đã lắp SIM lại, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu may mắn thì lỗi có thể sẽ được khắc phục. Đây là cách được rất nhiều người dùng áp dụng.

Trên đây là những phương pháp khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Prime mà mình muốn chia sẻ. Mong là bạn sẽ áp dụng thành công để thoát khỏi lỗi đáng ghét này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết thủ thuật điện thoại khác ở phía dưới nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết, mình sẽ giúp bạn khắc phục nhanh các lỗi này trong thời gian sớm nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.