Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Học hỏi kinh nghiệm xử lý iPhone X bị chậm từ chuyên gia

0

iPhone X bị chậm sẽ ngăn cản bạn trải nghiệm các tính năng thời thượng và hiện đại trên máy. Không chỉ vậy, điều này còn khiến bạn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

iPhone X là một trong những siêu phẩm nổi bật nhất của nhà Táo. Không chỉ được khoác trên mình vẻ đẹp sang trọng với nhiều đổi mới mang tính đột phá, chiếc smartphone này còn được trang bị cấu hình khủng và hiệu năng mạnh mẽ. Vì vậy, chỉ cần sở hữu một chiếc iPhone X trên tay, bạn đã có được những phút giây trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

iphone x bi cham
iPhone X là một trong những siêu phẩm sáng giá nhất của Apple

Tuy nhiên đôi khi, iPhone X cũng làm một số iFan cảm thấy thất vọng. Bởi trong quá trình sử dụng máy, nhiều người đã gặp phải tình trạng iPhone X bị chậm. Rõ ràng với một chiếc điện thoại xa xỉ như iPhone X, tình trạng này sẽ khiến người dùng cảm thấy ức chế. Nếu muốn khắc phục, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật được các chuyên gia công nghệ gợi ý như sau.

thay man hinh iphone x tai fastcare

1. Khởi động lại máy bằng phím cứng

Càng hoạt động, iPhone X càng dễ trở nên ì ạch. Để xử lý, khởi động lại máy bằng phím cứng là một trong những giải pháp đơn giản nhất dành cho bạn:

+ Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.

+ Tiếp theo, bạn nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.

+ Cuối cùng, bạn nhấn giữ nút Side (Nguồn) cho đến khi logo quả táo hiện lên.

iPhone X bi cham
Cách khởi động lại iPhone X

Sau khi được Reset, chiếc iPhone X của bạn sẽ hoạt động nhanh và ổn định hơn trước đó.

2. Giảm hoạt ảnh chuyển động

Những hoạt ảnh trên iPhone X có thể làm máy bị chậm. Do vậy, bạn nên thử tắt những hoạt ảnh này, để xem tốc độ xử lý của máy có được cải thiện hay không:

+ Vào Settings => General => Accessibility. Sau đó, bạn lựa chọn mục c.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên thử giảm độ trong suốt và tăng độ tương phản để giảm tải áp lực hoạt động cho CPU. Tương tự như trên, bạn cũng vào mục Accessibility rồi chọn Increase Contrast => Reduce Transparency là được.

iPhone X bị chậm
Giảm hoạt ảnh chuyển động

3. Giải phóng dung lượng lưu trữ

Nếu bộ nhớ của iPhone X bị thu hẹp về không gian lưu trữ, RAM bị ngốn quá nhiều, bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng máy chạy chậm. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên giải phóng dung lượng trên chiếc dế yêu của mình bằng cách:

+ Vào Settings => General => iPhone Storage để nắm rõ tình trạng lưu trữ của máy.

+ Tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhưng không thật sự cần thiết.

+ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trình đa nhiệm. Tiếp đến, bạn nhấn vào ứng dụng chạy ngầm và biểu tượng dấu “X” để tắt bỏ ứng dụng này là được.

iPhone X bị chậm
Kiểm tra tình trạng lưu trữ của máy

Xem thêm:

4. Kiểm tra tình trạng pin

Nếu pin trên iPhone X có vấn đề, không chỉ thời gian sử dụng pin trên máy bị rút ngắn. Mà bên cạnh đó, tốc độ xử lý tác vụ trên chiếc điện thoại này cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Bạn vào Settings => Battery => Battery Health để kiểm tra “sức khỏe” của pin.

+ Nếu chỉ số hiện ra dưới 80%, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin mới cho máy.

iPhone X bị chậm
Kiểm tra tình trạng pin trên máy

5. Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X có thể sẽ trở thành thủ thuật hữu ích đối với bạn. Cách thực hiện của thủ thuật này như sau:

+ Sao lưu dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud.

+ Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

iPhone X bi cham
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X

Ngoài những thủ thuật trên, bạn cũng có thể đem iPhone X tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra, chạy lại phần mềm hoặc sửa chữa những vấn đề liên quan tới phần cứng. Nhờ vậy, lỗi iPhone X bị ngầm cũng được xử lý tối ưu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.