Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì để khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị chảy mực?

0

Samsung S9 Plus bị chảy mực sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, khó chịu và tiếc nuối. Bởi tình trạng này sẽ khiến máy không còn đẹp, cũng như không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Sức hút của Samsung S9 Plus là điều không phải bàn cãi. Cho dù chiếc smartphone này được đánh giá là không có nhiều cải tiến so với các phiên bản trước đó. Nhưng chỉ với cần thiết kế tuyệt đẹp lẫn tính năng tuyệt vời, S9 Plus vẫn thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ.

S9 Plus sở hữu thiết kế đẹp

Giống như mọi chiếc smartphone hiện nay, S9 Plus cũng dễ bị hư hỏng bởi nhiều sự cố. Một trong số đó là lỗi Samsung S9 Plus bị chảy mực, khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Do đâu mà màn hình Samsung S9 Plus bị chảy mực?

Khi S9 Plus chảy mực, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy có nhiều vết loang màu. Mới đầu, chúng có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên, càng về sau càng vết màu này càng loang rộng ra, khiến sự quan sát của bạn bị cản trở.

Nguyên nhân chính khiến Samsung S9 Plus bị chảy mực là:

+ Do trong quá trình sản xuất, S9 Plus đã bị lỗi nhưng Samsung vẫn tung sản phẩm ra ngoài thị trường. Và bạn là người kém may mắn mua phải chiếc S9 Plus bị lỗi đó.

Lỗi khách quan cũng có thể là nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus bị chảy mực

+ Bạn thường xuyên để Samsung S9 Plus trong túi chật. Thói quen tưởng chừng như vô hại này có thể khiến máy bị cấn, màn hình bị đè nén và như vậy, tình trạng chảy mực cũng có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào.

+ Chiếc S9 Plus của bạn từng bị rơi, va đập, tì đè hoặc phải chịu những tác động cơ học tương tự từ bên ngoài. Khi đó, không chỉ màn hình mà các bộ phận khác cũng có nguy cơ bị hư hỏng theo.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị đơ cảm ứng siêu hiệu quả

Khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị chảy mực ra sao?

Khắc phục lỗi tại nhà

Bạn có thể khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus bị chảy mực tại nhà bằng một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, việc áp dụng thủ thuật này có thành công hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì, khéo léo và sự may mắn của bạn.

Samsung s9 Plus bi chay muc
Bạn có thể khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị chảy mực tại nhà

Bước 1: Bạn để màn hình của S9 Plus ở độ sáng cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên để hình nền tương phản với máy.

Bước 2: Tắt nguồn Samsung S9 Plus (không cần phải tháo pin). Quấn ngón tay cái bằng một miếng vải mềm. Sau đó, bạn tì ngón tay xuống màn hình S9 Plus, ở vị trí cách điểm chảy mực khoảng 0.25 – 0.5 cm.

Bước 3: Bạn di đầu ngón tay về phía màn hình không bị chảy mực. Cứ như vậy, bạn lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 – 15 lần thì ngừng. Sau đó, bạn bật màn hình lên kiểm tra.

Bước 4: Bật màn hình được 15s thì bạn lại tắt máy và thực hiện lại các bước trên. Sau một thời gian, các vết chảy mực sẽ bị phân tán, nhỏ dần và biến mất.

Đem máy đi sửa chữa

– Khi bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà, hãy nghĩ đến việc đem máy đi sửa chữa. Đầu tiên, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để biết được trường hợp của mình có được hỗ trợ hay không. Nếu không được hỗ trợ, bạn chỉ còn sự lựa chọn bên dưới.

Samsung s9 Plus bi chay muc
Thay màn hình Samsung S9 Plus có thể khắc phục lỗi chảy mực một cách tối ưu

– Đem S9 Plus tới một trung tâm thay màn hình uy tín. Lúc này, thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ chính là dịch vụ mà bạn cần sử dụng. Bởi đây được coi là giải pháp khắc phục tối ưu cho tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung S9 Plus bị chảy mực thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.