Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì khi điện thoại bị rơi không lên màn hình?

0

Điện thoại bị rơi không lên màn hình là một lỗi hư hỏng phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải. Với tình trạng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại của mình.

Người dùng luôn cố gắng sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách cẩn thận. Nhưng các lỗi hư hỏng về màn hình điện thoại vẫn có thể xảy ra với bạn vào bất cứ lúc nào. Vì chỉ cần một chút sơ ý, chiếc điện thoại của bạn đã có thể bị rơi rớt từ trên cao và gây ra những hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình – tình trạng đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Điện thoại bị rơi không lên màn hình
Điện thoại bị rơi có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khó chịu

Bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi màn hình điện thoại không lên sau khi bị rơi rớt? Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Biểu hiện của lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình

Khi chiếc smartphone của bạn bị rơi rớt, máy phải chịu một lực tác động rất lớn. Từ đó, những hư hỏng về màn hình và các bộ phận khác là điều không thể tránh khỏi. Đối với riêng tình trạng điện thoại bị rơi không lên màn hình, bạn sẽ thấy một vài trường hợp thường gặp sau đây:

➣ Điện thoại không lên nguồn, không có bất kì tín hiệu nào phát ra khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến => Chiếc điện thoại của bạn có thể đã bị hư pin hoặc IC nguồn.

➣ Khi cắm sạc cho điện thoại, bạn không hề thấy có thông báo hay dấu hiệu cho thấy máy đã nhận được sạc => Đây là một trong những dấu hiệu của lỗi hư pin hoặc lỗi chân sạc.

➣ Mặc dù máy không lên màn hình nhưng chuông vẫn rung khi có thông báo mới, cắm sạc vẫn có tín hiệu. Đôi khi, màn hình có thể hiện mờ mờ nhưng sau đó lại tắt hẳn => Nếu rơi vào trường hợp này thì chứng tỏ máy đã bị hư hỏng màn hình.

Có nhiều trường hợp hư hỏng khác nhau khi điện thoại bị rơi không lên màn hình

Khắc phục lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình ra sao?

Tự khắc phục tại nhà:

➡ Có thể sau khi rơi, pin của máy bị lỏng hoặc không còn khớp với  điện thoại. Vì vậy, bạn nên tháo pin ra và lắp lại chính xác vị trí ban đầu. Sau đó, bạn sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút (phòng trường hợp pin đã được dùng hết trước đó). Cuối cùng, hãy tiến hành khởi động lại máy.

➡ Nếu bạn rơi vào trường hợp màn hình bị mờ rồi tắt hẳn, hãy thử gõ nhẹ vào màn hình của máy. Nếu may mắn, mẹo nhỏ này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi.

Lỗi không lên màn hình rất khó khắc phục tại nhà

Đem máy đi sửa chữa:

Những thủ thuật điện thoại nêu trên đều không đem lại tác dụng? Nếu vậy, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Đây cũng được coi là trường hợp xảy ra phổ biến nhất sau khi bạn làm rơi máy.

Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Tùy vào từng hư hỏng mà bạn có thể sẽ phải:

➡ Thay pin, thay IC nguồn, thay chân sạc cho chiếc điện thoại của mình. Hiện nay, các dịch vụ này trên thị trường đều có mức giá khá phải chăng và hợp lý.

➡ Thay màn hình nguyên bộ cho máy. Có rất nhiều người đã phải sử dụng tới dịch vụ này. So với trường hợp trên, trường hợp này sẽ làm “ngốn” khá nhiều chi phí của bạn.

Đôi khi bạn sẽ phải thay màn hình mới giúp lỗi không lên màn hình được khắc phục

Dù bạn phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.